Khống chế đối tượng trốn truy nã, dùng hung khí chống trả công an

Khống chế đối tượng trốn truy nã, dùng hung khí chống trả công an
Khi phát hiện lực lượng chức năng vây bắt, Long đã nhanh chóng sử dụng 2 con dao trèo lên trần nhà trốn. Ngay cả khi bị dính hơi cay, Long vẫn cầm dao chống trả.
Ngày 31/5, Thượng tá Đặng Hùng Chiến, Trưởng Công an thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cho biết mới bàn giao đối tượng truy nã Trần Phi Long (thường gọi là Tý Lương, SN 1994, trú ấp Hưng Thạnh, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản) cho Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xử lý theo thẩm quyền.Theo đó, Trần Phi Long bị truy nã theo Quyết định số 12/QĐ ngày 30/9/2020 của Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương về tội Trộm cắp tài sản.

Từ nguồn tin báo của người dân, thấy nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn tại một gia đình ở tổ 1, khu phố Xa Cam I, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, công an địa phương nhanh chóng điều tra và xác định đúng là Trần Phi Long, đối tượng đang bị truy nã từ tháng 9/2020 nên đã tổ chức bắt giữ.

Trần Phi Long là một đối tượng vô cùng manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng công an khi bị vây bắt. Chính vì vậy, công an thị xã đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ có trang bị hỗ trợ để tham gia vây bắt đối tượng.

Khi phát hiện lực lượng công an, đối tượng nhanh chóng sử dụng 2 con dao cố thủ trong nhà, lực lượng vây bắt đã nhanh chóng khép chặt vòng vây quyết không để đối tượng chống trả, trốn chạy.

Đối tượng cầm 2 con dao và trèo lên trên trần nhà trốn. Sau khi vào trong ngôi nhà và xác định được vị trí cố thủ của Long, lực lượng công an sử dụng bình xịt hơi cay xịt lên trần nhà buộc đối tượng phải xuống. Mặc dù bị hơi cay, nhưng khi nhảy xuống, đối tượng vẫn cầm dao chống trả để bỏ chạy.

Song, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dân.

Cũng trong sáng cùng ngày (31/5), Công an xã Kim Chương, huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) đã làm các thủ tục bàn giao người trốn truy nã Nguyễn Văn Sáng (45 tuổi) cho Công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khống chế đối tượng trốn truy nã, dùng hung khí chống trả công an

Đối tượng Nguyễn Văn Sáng

Trước đó, chiều 27/5, Tổ công tác của Công an xã Kim Chung, huyện Đông Anh làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT và tuyên truyền người dân chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại thôn Bầu, xã Kim Chung.

Tổ công tác đã phát hiện một người có biểu hiện nghi vấn. Khi thấy lực lượng công an, anh ta đã nhanh chóng lẩn đi. Tổ công tác đã đuổi theo và đưa đối tượng về trụ sở để làm việc.

Quá trình làm việc, Công an xã Kim Chung đã xác định đây là Nguyễn Văn Sáng đang bị Công an huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang truy nã theo quyết định số 04 ngày 30/9/2019 về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sau thời gian bỏ trốn nhiều nơi, Sáng đã bị bắt giữ khi xuất hiện tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Han (theo Lao Động, Công an nhân dân)

Back to top button