Không thể bỏ lỡ: Ngừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người; Khiển trách Phó Hiệu trưởng “dan díu” với phụ huynh

Tin nóng thời sự xã hội ngày 26/3: Ngừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người; Khiển trách Phó Hiệu trưởng “dan díu” với phụ huynh; Hà Tĩnh lắp đặt phòng xét nghiệm Covid-19; Sân bay Nội Bài ngừng đón người Việt về nước.

Ngừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người

Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng nay, 26/3, Thủ tướng nêu rõ: Chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu chúng ta không triển khai phòng chống kịp thời, quyết liệt. Sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Ngừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người; Khiển trách Phó Hiệu trưởng “dan díu” với phụ huynh

Thủ tướng đặt vấn đề về việc có nên tạm thời đóng cửa tất cả các hoạt động và đi lại của người dân khi số ca nhiễm còn thấp, không phải con số 1.000.

Đối với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, cần thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

Tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít chuyến giao thông công cộng. Bộ GTVT chỉ đạo hạn chế bay từ 2 thành phố lớn đến các thành phố khác. Người dân được yêu cầu ở lại nhà trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài.

Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương có trách nhiệm quản lý như đi từ vùng dịch.

 

Khiển trách Phó Hiệu trưởng “dan díu” với phụ huynh

Ngày 26/3, Đảng ủy xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã nhận đơn tố cáo ông Lữ Triều H., Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai có hành vi “dan díu” với 1 nữ phụ huynh học sinh và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Ngừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người; Khiển trách Phó Hiệu trưởng “dan díu” với phụ huynh (Hình 2).

Sau khi nghiên cứu đơn tố cáo, Đảng ủy và UBKT Đảng ủy xã Khánh Lâm đã vào cuộc để kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lữ Triều H., Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Kết quả, UBKT Đảng ủy xã Khánh Lâm xác định, ông Lữ Triều H. với vai trò là Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhưng thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống đã có mối quan hệ nam nữ không lành mạnh với 1 nữ phụ huynh học sinh.

Hà Tĩnh lắp đặt phòng xét nghiệm Covid-19

Sáng nay (26/3) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tổ chức ra mắt Phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Ngừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người; Khiển trách Phó Hiệu trưởng “dan díu” với phụ huynh (Hình 3).

Theo đó, được sự cho phép của bộ Y tế, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã triển khai các bước để thành lập phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR. 7 cán bộ đã được viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tập huấn tại chỗ và cấp chứng chỉ đào tạo; 3 cán bộ được viện Y học dự phòng quân đội tập huấn xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sinh phẩm Hàn Quốc. Nâng cấp phòng xét nghiệm cấp II có hệ thống áp lực âm, đảm bảo an toàn cao nhất khi xét nghiệm.

 

Sân bay Nội Bài ngừng đón người Việt về nước từ ngày 26/3

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo cho tất cả các hãng hàng không: từ 0h giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3, sân bay Nội Bài (Hà Nội) sẽ không tiếp nhận các chuyến bay quốc tế vận chuyển các công dân Việt Nam.

Theo lịch bay dự kiến ngày 25/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón 577 hành khách đều là quốc tịch Việt Nam trên 4 chuyến bay từ Nga, Nhật Bản và Thái Lan.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Ngừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người; Khiển trách Phó Hiệu trưởng “dan díu” với phụ huynh (Hình 4).

Trước đó, chiều 23/3, Bộ GTVT đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ 0h ngày 25/3. Do các khu cách ly của TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế. Hiện VNA không còn đường bay quốc tế nào nữa.

 

Bá Di

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tin-tuc-thoi-su-24h-moi-nhat-nhanh-nhat-nong-nhat-hom-nay-ngay-26-3-2020-a470264.html

Thẻ
Back to top button