Kiểm điểm hàng loạt hiệu trưởng để xảy ra sai sót trong việc xét chọn các đối tượng tiếp tục hợp đồng

 

Để xảy ra sai sót trong việc xét chọn các đối tượng ưu tiên, tiếp tục hợp đồng, hàng loạt người đứng đầu các trường ở tỉnh Cà Mau bị kiểm điểm.

Giáo dục - Kiểm điểm hàng loạt hiệu trưởng để xảy ra sai sót trong việc xét chọn các đối tượng tiếp tục hợp đồng
Trường tiểu học Tân Lộc (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Ngày 27/1, thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo về việc tổ chức kiểm điểm người đứng đầu các trường học để xảy ra sai sót trong việc xét chọn các đối tượng ưu tiên, tiếp tục hợp đồng.

Theo đó, phòng GD&ĐT thống nhất xử lý kiểm điểm với hình thức phê bình, rút kinh nghiệm đối với hiệu trưởng các trường: Tiểu học Thị Trấn Thới Bình A, tiểu học Hồ Thị Kỷ B, tiểu học Tân Lộc, tiểu học Phong Tiến, tiểu học Tân Quý, tiểu học Trí Phải Đông, tiểu học Trí Phải Tây, THCS Biển Bạch, THCS Khánh Thới, THCS Hồ Thị Kỷ, PTDT Hữu Nhem, THCS Nguyễn Thiện Thành và THCS Nguyễn Trung.

Trong thời gian tới, phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phải khắc phục những hạn chế, sai sót trong việc thực hiện quy định về quy trình chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên, nhân viên theo chỉ đạo của cấp trên; giải quyết chế độ, chính sách kịp thời đối với người lao động; xét chọn các đối tượng ưu tiên cần công khai, minh bạch, báo cáo kịp thời về phòng GD&ĐT.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình cũng chỉ đạo Trưởng phòng GD&ĐT phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm do việc triển khai, hướng dẫn các trường học trực thuộc thực hiện công văn của UBND tỉnh không công khai, minh bạch, dẫn đến việc các trường không thực hiện tốt việc xét chọn đối tượng ưu tiên tiếp tục hợp đồng, phải điều chỉnh, bổ sung nhiều lần.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button