Kiếm hiệp Kim Dung: Chân dung người vợ vừa xinh đẹp lại tài giỏi của Hoàng Dược Sư

Phùng Hằng hay Phùng Hương Diệp là vợ của Đông Tà Hoàng Dược Sư và là mẹ của Hoàng Dung. Bà mất trước khi thời đại Anh hùng xạ điêu bắt đầu.

Hoàng Dược Sư, hiệu Đông Tà vì tính tình kỳ quái nên người trong võ lâm còn gọi là Hoàng Lão Tà. Ông là nhân vật trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của cố nhà văn Kim Dung. Ông cũng xuất hiện trong bộ truyện tiếp theo Thần điêu đại hiệp.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Chân dung người vợ vừa xinh đẹp lại tài giỏi của Hoàng Dược Sư

Hoàng Dược Sư là đảo chủ đảo Đào Hoa

Hoàng Dược Sư là đảo chủ đảo Đào Hoa, tính tình quái dị, cổ quái, cô độc, làm mọi việc theo ý mình, thường chê bai cổ nhân. Võ công của ông cũng rất cao siêu, nhanh, chuẩn, lạ và đẹp. Các môn tuyệt kỹ của ông là Lạc Anh thần kiếm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Đàn chỉ thần công, Lan hoa phất huyệt thủ, Hoàng phong tảo diệp thoái pháp và Bích hải triều sinh khúc. Hoàng Dược Sư kết hôn với Phùng Hằng, hai người có với nhau một người con gái tên là Hoàng Dung, sau này Hoàng Dung chính là Bang chủ Cái Bang đời thứ 19.

Phùng Hằng được miêu tả qua trí nhớ của Chu Bá Thông, bà là một người vô cùng xinh đẹp và có trí nhớ tuyệt vời. Chỉ một lần nhìn qua bản thảo của Cửu âm chân kinh, bà đã đọc không sai một chữ nào. Năm đó sau khi Vương Trùng Dương giao bộ Cửu âm chân kinh cho sư đệ Chu Bá Thông cất giữ. Chu Bá Thông trên đường đi giấu bí kíp gặp vợ chồng Hoàng Dược Sư, bằng trí nhớ tuyệt vời của vợ, Hoàng lão tà nhanh chóng có được nội dung Cửu âm chân kinh. Tuy nhiên kinh thư sau đó bị hai đồ đệ cưng là Trần Huyền Phong – Mai Siêu Phong lấy trộm, bỏ trốn khỏi đảo Đào Hoa. Khiến Hoàng Dược Sư vô cùng tức giận, ông đã đánh gãy chân tất cả đệ tử còn lại, đuổi khỏi đảo Đào Hoa.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Chân dung người vợ vừa xinh đẹp lại tài giỏi của Hoàng Dược Sư (Hình 2).

Phùng Hằng chỉ cần đọc qua Cưu âm chân kinh một lần là nhớ.

Chỉ vì thương yêu, hết lòng muốn giúp chồng, người vợ trẻ Phùng Hằng đã cố tâm nhớ lại Cửu âm chân kinh vốn đã đọc từ nhiều năm trước, chép lại pho sách cho chồng lần thứ hai. Do tổn hao tâm lực quá nhiều, lại đang lúc mang thai, nên người thiếu phụ đã sinh bệnh, chết ngay khi vừa sinh hạ Hoàng Dung. Chu Bá Thông biết mình bị lừa bèn tìm đến đảo đào hoa để cướp lại Cửu âm chân kinh. Không may bị lạc vào Đào hoa trận và bị Hoàng Dược Sư nhốt ông trên đảo Đào Hoa 15 năm.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Chân dung người vợ vừa xinh đẹp lại tài giỏi của Hoàng Dược Sư (Hình 3).

Phùng Hằng là một người vô cùng xinh đẹp và có trí nhớ tuyệt vời.

Cái chết của bà chính là nguyên nhân tạo ra tính cách kỳ quái của Hoàng Dược Sư, ông lập mộ cho người vợ trẻ, đặt vào bên nàng những món đồ trân quý, đẹp đẽ nhất trên đời. Mỗi ngày ông đều đến mộ thăm người vợ yêu, thổi tiêu cho nàng nghe, hứa sẽ nuôi con gái đến khi khôn lớn, trưởng thành. Hoàng Dược Sư lại làm sẵn một chiếc thuyền hoa, đáy thuyền không đóng mộng mà chỉ cột bằng dây, định đợi ngày con gái trưởng thành, sẽ lặng lẽ một mình lên thuyền hoa giong ra biển khơi. Ông sẽ thổi cho người vợ yêu nghe khúc tiêu quen thuộc. Và khi đáy thuyền bung ra, Hoàng Dược Sư sẽ trầm mình vào sóng biển, quyên sinh theo vợ.

Tuy nhiên, về sau khi muốn trốn khỏi đảo Đào Hoa, Hồng Thất Công và Quách Tĩnh đã đánh cắp chiếc thuyền đó mà không biết rằng đáy thuyền không có mộng nên chút nữa thì đã bị dìm chết dưới biển.

Video: Phùng Hằng chỉ cần đọc qua Cưu âm chân kinh một lần là nhớ.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/kiem-hiep-kim-dung-chan-dung-nguoi-vo-vua-xinh-dep-lai-tai-gioi-cua-hoang-duoc-su-a470325.html

Back to top button