Kiếm hiệp Kim Dung: Nguyên nhân sâu xa việc Hắc Phong song sát trộm Cửu âm chân kinh của sư phụ rồi bỏ trốn

Hắc Phong song sát là hai nhân vật xuất hiện trong tiểu thuyết kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu của cố nhà văn Kim Dung. Hai nhân vật này là vợ chồng, người chồng là Trần Huyền Phong, người vợ là Mai Siêu Phong hay Mai Nhược Hoa.

Trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, cố nhà văn Kim Dung mô tả, Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong là 2 trong 6 đệ tử ban đầu của Đông Tà Hoàng Dược Sư, cùng học nghệ tại đảo Đào Hoa. Trong đó, Trần Huyền Phong là đại đệ tử, còn Mai Siêu Phong là tam đệ tử. Sư phụ của Hắc Phong song sát là Hoàng Dược Sư nổi tiếng với nhiều kỳ tài, không chỉ giỏi võ công mà còn am tường cả thư họa, âm luật, kỳ môn độn giáp, y dược…

Giải trí - Kiếm hiệp Kim Dung: Nguyên nhân sâu xa việc Hắc Phong song sát trộm Cửu âm chân kinh của sư phụ rồi bỏ trốn
Hoàng Dược Sư là sư phụ của Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong.

Tuy nhiên, Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong chỉ chuyên tâm vào võ nghệ mà không quan tâm đến các sở trường khác của sư phụ. Điều này khác với các đồng môn còn lại, như Khúc Linh Phong thích sưu tầm các bức thư họa quý, còn Lục Thừa Phong không chỉ học võ mà còn học cả kỳ môn độn giáp của sư phụ và sau này ứng dụng vào việc xây dựng Quy Vân trang.

Khi cùng học võ nghệ với nhau tại đảo Đào Hoa, Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng không dám nói chuyện này với Hoàng Dược Sư. Lo ngại tính cách khó đoán của sư phụ có thể dẫn đến việc bị sư phụ ngăn cản chuyện tình cảm, Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong bàn nhau bỏ trốn khỏi đảo. Đúng lúc, Chu Bá Thông trên đường đi giấu sách bị vợ Hoàng Dược Sư đánh lừa, dùng trí nhớ siêu phàm đọc lại một lần nhớ hết quyển hạ. Bà về viết lại cho chồng, nhưng Hoàng Dược Sư chưa tu luyện thì Mai Siêu Phong và Trần Huyền Phong lấy trộm quyển hạ trốn đi.

Giải trí - Kiếm hiệp Kim Dung: Nguyên nhân sâu xa việc Hắc Phong song sát trộm Cửu âm chân kinh của sư phụ rồi bỏ trốn (Hình 2).
Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong vì yêu nhau nhưng sợ sư phụ phát hiện nên trộm Cửu âm chân kinh trốn đi.

Khi biết chuyện Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong lén rời đảo Đào Hoa và còn lấy trộm quyển hạ của Cửu âm chân kinh, Hoàng Dược Sư đã nổi giận đánh gãy chân tất cả các đệ tử còn lại, và đuổi ra khỏi Đào Hoa đảo. Vợ Hoàng Dược Sư lúc đó mang thai cố gắng nhớ lại viết lại sách cho chồng nên bị kiệt sức và mất sau khi sinh con. Chu Bá Thông thấy vậy đến Đào Hoa đảo đòi sách và đánh nhau với Hoàng Dược Sư, thua trận bị nhốt trong động đá.

Sau khi rời khỏi đảo Đào Hoa, Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong kết nghĩa vợ chồng, và cùng nhau luyện Cửu âm chân kinh. Do chỉ lấy được quyển hạ của Cửu âm chân kinh (nửa dưới bộ Cửu âm chân kinh) ghi lại cách thức tập luyện ngoại môn mà thiếu mất quyển thượng (nửa trên Cửu âm chân kinh) ghi lại cách luyện tập nội công nên cả hai không thể hiểu được cách thức luyện tập, cuối cùng đành luyện bừa võ công trong quyển hạ, dùng phương pháp khác thường nâng cao nội công như Uống thạch tín, do luyện bừa mà thành 2 công phu biến tướng là Cửu âm bạch cốt trảo và Tồi tâm chưởng (có bản dịch là Thôi tâm chưởng) trong Cửu âm chân kinh.

Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong trong khi luyện Cửu âm bạch cốt trảo đã giết rất nhiều người lấy sọ để tập luyện, vì hai người này luôn đi cùng với nhau giết người tàn nhẫn nên giang hồ đã đặt cho họ ngoại hiệu là Hắc Phong song sát. Cũng vì đó mà mọi người lầm tưởng Cửu âm chân kinh là võ công cực kỳ âm độc.

Do lo sợ bị cướp mất quyển hạ của Cửu âm chân kinh, Trần Huyền Phong đã xăm nội dung của quyển này vào bụng mình, và sau đó đốt bỏ quyển sách.

Giải trí - Kiếm hiệp Kim Dung: Nguyên nhân sâu xa việc Hắc Phong song sát trộm Cửu âm chân kinh của sư phụ rồi bỏ trốn (Hình 3).
Mai Siêu Phong giết người để luyện Cửu âm bạch cốt trảo.

Hắc Phong song sát trên đường hành tẩu giang hồ đã xảy ra xung đột với hai anh em Phi thiên thần long Kha Tịch Tà và Phi thiên biển bức Kha Trấn Ác. Kha Tịch Tà bị giết, Kha Trấn Ác bị mù đôi mắt. Do đó oán thù ngày càng sâu. Sau này, Kha Trấn Ác trở thành lão đại của Giang Nam thất quái.

Trong một lần đụng độ với Giang Nam thất quái tại sa mạc Mông Cổ, Hắc Phong song sát chỉ có hai người nhưng lấn lướt nhóm bảy người của Giang Nam thất quái. Trong khi đánh nhau, Ngũ quái Trương A Sinh của Giang Nam thất quái bị trọng thương mà chết do trúng một chiêu Tồi tâm chưởng của Trần Huyền Phong, Mai Siêu Phong lơ là phòng thủ nên bị trọng thương trúng tiêu độc của Kha Trấn Ác mà mù cả hai mắt, Trần Huyền Phong tóm được Quách Tĩnh, nhưng không ngờ bị Quách Tĩnh dùng trủy thủ đâm trúng yếu huyệt ở rốn mà chết. Mai Siêu Phong sau đó chạy thoát khỏi cuộc đấu.

Kể từ sau cái chết của Trần Huyền Phong, Mai Siêu Phong bị mù nên không còn tung hoành được như xưa. Mai Siêu Phong học thêm Bạch mãng tiên pháp trong Cửu âm chân kinh và sử dụng một chiếc roi bạc để tự bảo vệ mình. Do vậy, danh xưng Hắc Phong song sát không còn được giang hồ truyền tụng nữa.

Video: Trận đại chiến giữa Hắc Phong song sát và Giang Nam thất quái.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/kiem-hiep-kim-dung-nguyen-nhan-sau-xa-viec-hac-phong-song-sat-trom-cuu-am-chan-kinh-cua-su-phu-roi-bo-tron-a471087.html

Thẻ
Back to top button