Kiến đi xuyên thủng qua màng nhĩ, bé gái 10 tuổi đau tai dữ dội

Bác sĩ Nguyễn Văn Hải – Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết: Các bác sĩ đã gắp thành công côn trùng – cụ thể là loài kiến chui vào trong hòm nhĩ (đi xuyên thủng qua màng nhĩ tai) của một bé gái 10 tuổi.

Bệnh nhi D.T.A (10 tuổi, Phú Thọ), nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội. Theo lời kể của người nhà: Chiều tối ngày 5/11 bệnh nhi thấy khó chịu trong tai nhưng phụ huynh kiểm tra tai bằng mắt thường không có gì bất thường.

Đến chiều ngày 6/11, cháu bé vẫn biểu hiện khó chịu trong tai, thấy đau hơn, chú của cháu bé đã soi đèn pin vào tai, kiểm tra kĩ thấy có côn trùng lạ trong tai nên đã đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhi được theo dõi và ra về ngay sau đó. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn khuyến cáo với phụ huynh nên theo dõi tai của cháu bé và nên tái khám lại sau vài ngày vì màng nhĩ và hòm nhĩ của cháu bé có thể bị tổn thương do chân của kiến và những vi khuẩn mà con kiến mang theo vào tai.Sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sĩ đã phát hiện một con côn trùng chui vào tai trái của cháu gái. Với chuyên môn tay nghề của mình, các bác sĩ đã hội chẩn nhanh, tiến hành gây tê và gắp thành công con côn trùng ra khỏi tai của bệnh nhi. Một con kiến dài khoảng 5mm đã được gắp ra khỏi hòm nhĩ của bệnh nhi.

Phong Linh

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button