Kim Tượng lần thứ 38: Vô song đại thắng, Huỳnh Thu Sinh trở thành Ảnh Đế của điện ảnh Hong Kong

Nam diễn viên Huỳnh Thu Sinh giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Người lưu lạc, trong khi Vô song đạt giải Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất, còn nam diễn viên Tạ Hiền nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời.

Giải Kim Tượng điện ảnh Hong Kong cùng với giải Kim Kê điện ảnh Trung Quốc và Kim Mã điện ảnh Đài Loan được xem là ba giải thưởng uy tín nhất của ngành điện ảnh Hoa ngữ. Được tổ chức vào tháng 4 hàng năm, lần đầu tiên là vào năm 1982, đến nay giải Kim Tượng đã tổ chức 38 lễ trao giải, vinh danh hơn 20 Ảnh Đế (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất). Trong số đó, có người đã trở thành tượng đài bất diệt của nền điện ảnh xứ Cảng Thơm, lập ra những thành tích đến nay vẫn chưa ai vượt qua.

Tham dự lễ trao giải năm nay có rất nhiều diễn viên nổi tiếng như Lưu Đức Hoa, Thái Trác Nghiên, Huệ Anh Hồng, Hồ Định Hân, Dương Thiên Hoa, Quách Phú Thành, Song Hye Kyo…

Sự kiện - Kim Tượng lần thứ 38: Vô song đại thắng, Huỳnh Thu Sinh trở thành Ảnh Đế của điện ảnh Hong Kong

Nam diễn viên Huỳnh Thu Sinh giành giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Người lưu lạc.

Dưới đây là một số hạng mục nhận được giải thưởng:

Nam diễn viên Huỳnh Thu Sinh giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Người lưu lạc.

Nữ diễn viên Tăng Mỹ Tuệ Tư giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim Tam phu.

Nam diễn viên Viên Phú Hoa đạt giải thưởng Nam phụ xuất sắc nhất nhờ vào phim điện ảnh Thúy Ti.

Nữ diễn viên Huệ Anh Hồng đạt giải thưởng Nữ phụ xuất sắc nhất nhờ vào bộ phim điện ảnh Thúy Ti.

Đạo diễn Trang Văn Cường giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim Vô song.

Bộ phim điện ảnh Vô song đạt giải Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Nam diễn viên Tạ Hiền nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời. Nữ diễn viên Crisel Consunji (phim Người lưu lạc) giành giải nữ diễn viên mới xuất sắc nhất.

Đây là lần thứ 2 nam diễn viên Huỳnh Thu Sinh trở thành Ảnh Đế. Trước đó với vai diễn là sát nhân giết người hàng loạt trong bộ phim kinh dị Bánh bao nhân thịt người năm 1993.

Sự kiện - Kim Tượng lần thứ 38: Vô song đại thắng, Huỳnh Thu Sinh trở thành Ảnh Đế của điện ảnh Hong Kong (Hình 2).

Huỳnh Thu Sinh với vai kẻ sát nhân hàng loạt trong bộ phim Bánh bao nhân thịt người.

Bộ phim mang về cho ông danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Kim Tượng. Huỳnh Thu Sinh cũng trở thành tài tử duy nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong vừa là “vua phim nóng” vừa là chủ nhân danh hiệu Ảnh đế danh giá.

Huỳnh Thu Sinh sinh năm 1961 tại Hong Kong, ông mang trong mình hai dòng máu Trung – Anh. Mẹ của Thu Sinh là người gốc Quảng Đông. Ông được biết đến là một trong những diễn viên kì cựu của điện ảnh Hong Kong với hơn 20 năm trong nghề. Tuy chuyên đóng những vai phụ bên cạnh các ngôi sao lớn khác nhưng ông luôn được thừa nhận là một diễn viên tài năng và có thể đóng nhiều loại vai khác nhau, từ phản diện như trùm xã hội đen cho đến chính diện như thanh tra cảnh sát.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button