Kinh nghiệm sống còn khi lái xe đêm mà không có đèn đường

Không phải ai cũng đủ tỉnh táo để có thể lái xe vào ban đêm, nhất là đối với những đoạn đường không có sự hỗ trợ của đèn. Với những kỹ năng dưới đây, sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn hơn trong đêm khi không có đèn đường.

Thú chơi xe - Kinh nghiệm sống còn khi lái xe đêm mà không có đèn đường

Tập trung vào việc lái xe

Đây được cho là yếu tố quan trọng và tiên quyết để có thể di chuyển an toàn an toàn dưới những con đường không có ánh đèn, hãy luôn tập trung quan sát về phía trước cũng như là phía sau xe.

Điều này cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống và cũng đưa ra những phương án xử lý tốt nhất khi có điều bất ngờ xảy đến.

Dừng việc lo lắng

Khi đi vào những con đường tối, không có ánh đèn, nhiều người thường cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, việc lo lắng sẽ không giúp được gì trong trường hợp này.

Việc thiếu tự tin còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần nên bình tĩnh chính là yếu tố quan trọng giúp bạn di chuyển một cách an toàn trên mọi quãng đường.

Thú chơi xe - Kinh nghiệm sống còn khi lái xe đêm mà không có đèn đường (Hình 2).

Lưu ý với đèn pha của xe đối diện

Phát hiện chiếc xe đối diện quên tắt chế độ chiếu xa khi xe bạn đi tới thì hãy ra hiệu bằng cách nháy đèn để họ đưa về chế độ chiếu gần giúp cho bạn không bị mất tầm nhìn.

Tuy nhiên, trường hợp gặp những lái xe lì lợm, bạn nên giữ mắt của bạn tránh khỏi nguồn sáng càng xa càng tốt giúp tránh khỏi tình trạng chói dẫn đến mất lái gây tai nạn.

Đi chậm lại

Việc đi chậm lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn khi lái xe trên đường mà không có bóng đèn. Lý do là khi gặp tình huống bất ngờ bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để xử lý đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc để đi chậm vừa phải, nếu bạn đi quá chậm sẽ rất ảnh hưởng đến những phương tiện di chuyển phía sau.

Thú chơi xe - Kinh nghiệm sống còn khi lái xe đêm mà không có đèn đường (Hình 3).
Đang đi trên đường bất ngờ dừng lại là một điều vô cùng nguy hiểm có thể gây hậu quả khôn lường khi xe đằng sau không nhìn thấy xe của bạn. Vì vậy, nếu không có việc gì thực sự quan trọng thì đừng nên dừng, đỗ xe trên các đoạn đường tối không có đèn.Tuyệt đối không được dừng hoặc đỗ xe

Trong trường hợp bất khả kháng thì bạn nên tấp xe vào sát lề đường và bật đèn tín hiệu giúp người lưu thông trên đường có thể tránh nơi xe bạn đang đỗ.

Thanh Thư (T/h)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://xe.nguoiduatin.vn/517/kinh-nghiem-song-con-khi-lai-xe-dem-ma-khong-co-den-duong-357167.html

Back to top button