Kỷ luật cán bộ thôn bán lúa giống Nhà nước cấp cho dân

Cán bộ thôn Phú Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã tự ý bán lúa giống Nhà nước cấp cho người dân sản xuất. Sau khi phát hiện, ban cán sự thôn này đã bị kỷ luật.

Sáng 4/4, ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh thông tin, UBND huyện này đang phối hợp với xã Kỳ Phú, làm rõ việc cán bộ thôn Phú Sơn tự ý bán lúa giống Nhà nước cấp cho người dân sản xuất để có hình thức xử lý với những cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo lên UBND huyện trước ngày 10/4.

Tin nhanh - Kỷ luật cán bộ thôn bán lúa giống Nhà nước cấp cho dân

Cán bộ thôn đã tự ý bán lúa giống Nhà nước cấp cho dân.

Cũng theo ông Trọng, hiện, số tiền cán bộ thôn Phú Sơn bán lúa giống đã được thu hồi lại để mua lại giống cấp cho bà con vào vụ Hè Thu sắp tới.

Trước đó, người dân ở thôn Phú Sơn đã có đơn phản ánh, trong vụ Đông Xuân năm 2018-2019, thôn được Nhà nước cấp 394kg lúa giống các loại. Tuy nhiên, ban cán sự thôn này, sau khi nhận lúa giống từ huyện về đã tự ý đem bán mà không phát cho dân.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, UBND huyện Kỳ Anh đã yêu cầu xã Kỳ Phú làm rõ sự việc.

Liên quan sự việc, ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh cho biết, qua xác minh, sau khi nhận về 394kg lúa giống do Nhà nước cấp hoàn toàn miễn phí cho người dân ở khu vực khó khăn, ông Nguyễn Tiến Đuệ (trưởng thôn Phú Sơn) và tập thể ban cán sự của thôn này đã tự ý đem bán 302kg được 2.780.000 đồng. Theo giải trình của ban cán sự thôn, số tiền trên được sử dụng vào việc xây dựng ống cống dẫn nước trên địa bàn thôn.

Tin nhanh - Kỷ luật cán bộ thôn bán lúa giống Nhà nước cấp cho dân (Hình 2).

Người dân bức xúc nên đã viết đơn tố cáo việc làm của cán bộ thôn.

 

“Dù sử dụng tiền vào mục đích gì thì việc bán lúa giống do Nhà nước cấp cho dân mà không lấy ý kiến dân là sai, là thiếu dân chủ cơ sở. Ngay sau khi sự việc xảy ra, tại 2 cuộc họp với dân thôn Phú Sơn, ông Đuệ và ban cán sự thôn đã nhận lỗi, khuyết điểm trước dân”, ông Hậu nói.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button