Kỳ diệu một sản phụ chết lâm sàng trong lúc chờ sinh được cứu sống

Các bác sĩ ở tỉnh Sóc Trăng vừa cấp cứu thành công 1 sản phụ trong lúc nằm chờ sinh bị thuyên tắc ối dẫn đến ngưng tim, ngưng thở.

Sáng 30/1, chị Trần Thị Ánh Đ. (30 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã ngồi dậy ăn cháo sau 1 tuần được bệnh viện Sản – Nhi và bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cứu sống.

Theo lãnh đạo bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, vào tối 22/1, chị Đ. bị thuyên tắc ối khi đang nằm chờ sinh. Phát hiện sản phụ tím tái toàn thân, ngưng tim và ngưng thở, bác sĩ quyết định mổ bắt con và cắt bỏ tử cung để tránh mất máu trước khi xảy ra tình trạng rối loạn đông máu.

Sức khỏe - Kỳ diệu một sản phụ chết lâm sàng trong lúc chờ sinh được cứu sống
Hiện sức khỏe chị Đ. đang dần hồi phục rất tốt.

“Bệnh viện chẩn đoán đúng tình trạng thuyên tắc ối của sản phụ nên bác sĩ xử lý nhanh. Tôi biết được bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng có máy ECMO để xử lý tuần hoàn ngoài cơ thể nên liên hệ ngay với bên đó và chuyển chị Đ. đi ngay sau khi mổ bắt con”, lãnh đạo bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng cho hay.

Tuy nhiên, khi đưa vào đến bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, chị này đã chết lâm sàng. Nhờ được hồi sức ép tim và điều trị bằng máy ECMO (với sự trợ giúp của các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy) nên 20 phút sau tim chị Đ. đã hoạt động trở lại.

Hiện, con trai đầu lòng của chị Đ. sức khỏe tốt và đang được chăm sóc tại bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button