Kỷ luật Phó trưởng công an xã 9x “đụng tay” khiến dân nhập viện

Một vị phó trưởng công an xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa bị kỷ luật về hành vi đánh người dân.

Liên quan đến vụ việc “Phó trưởng công an xã bị tố dùng dao đánh vỡ xương bàn tay người dân”, chiều 25/1, trao đổi với PV, ông Lê Phú Lượng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ông đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông La Xuân Xáng, Phó trưởng Công an xã này về hành vi đánh dân.

An ninh - Hình sự - Kỷ luật Phó trưởng công an xã 9x 'đụng tay' khiến dân nhập viện
Ông La Xuân Xáng, Phó trưởng Công an xã Lộc Trì bị kỷ luật khiển trách về hành vi đánh dân.

Theo ông Lượng, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã cũng đã yêu cầu ông Xáng nhanh chóng gặp gỡ gia đình nạn nhân để có biện pháp khắc phục hậu quả.

“Chúng tôi cũng đã nhiều lần làm việc với ông Xáng và chỉ đạo, nhắc nhở ông này. Đồng thời, theo dõi, quản lý qua đó nhận thấy cán bộ này cũng có thái độ ăn năn về hành vi của mình”, ông Lượng nhấn mạnh. 

Như tin đã đưa, theo ông Phong, vào khoảng 15h ngày 26/11, ông đi đến trụ sở UBND xã Lộc Trì để làm việc theo giấy mời của Ban Công an xã này về hành vi được cho là gây mất trật tự công cộng. Mặc dù ông không hề có hành vi gì chống đối nhưng vẫn bị ông La Xuân Xáng lấy dùi cui bằng cao su đánh từ trên xuống. Chưa dừng lại ở đó, ông Xáng dùng chân đạp bên hông trái rồi túm lấy lỗ tai ông xách lên, đồng thời cầm con dao phay và yêu cầu ông phải thẳng tay ra. Ngay lập tức, ông Xáng trở con dao lại đánh vào tay của ông, lúc đó ông đau đớn kêu cứu.

Tuy nhiên, ông Xáng lại cho rằng, tại buổi làm việc phía Công an đề nghị ông Phong đến xin lỗi những người trong thôn về hành vi của mình, ông Phong không đồng ý và có lời lẽ xúc phạm nên trong lúc nóng giận ông đã không thể làm chủ được hành vi của mình. Do bực quá, ông yêu cầu ông Phong để tay lên bàn rồi đấm ông Phong hai cái.

Vụ việc ngay sau đó đã được Công an huyện Phú Lộc vào cuộc điều tra, đến ngày 5/12, ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì ký Quyết định số 122 tạm đình chỉ công tác đối với ông La Xuân Xáng trong vòng 15 ngày.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button