Kỳ tích: Bé sinh non 26 tuần tuổi, nặng 600 gram được nuôi sống

Em bé được mẹ sinh ra khi mới được 26 tuần tuổi, chỉ nặng 600 gram, xuất hiện bệnh lý về mắt của trẻ sinh non được nuôi sống thành công.

Sức khỏe - Kỳ tích: Bé sinh non 26 tuần tuổi, nặng 600 gram được nuôi sống
Em bé 26 tuần tuổi được nuôi dưỡng trong lồng kính.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã nuôi sống thành công cháu T.B.T – con chị T.T.A (xóm Tương Lai, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) sinh non 26 tuần tuổi, nặng 600 gram.

Theo báo Gia đình mới, trước đó, ngày 13/6, khoa Sản (bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) tiếp nhận sản phụ mang thai 26 tuần có dấu hiệu chuyển dạ sinh non. Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám và quyết định để sản phụ sinh con tự nhiên.

Trẻ sinh ra chỉ nặng 600 gram, thở thoi thóp, nhịp tim đập rời rạc và phản xạ yếu do hệ thống hô hấp chưa hoàn thiện, xuất hiện bệnh lý về mắt của trẻ sinh non.

BS Nguyễn Thị Vân – Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh – chia sẻ với báo Lao động: Đây cũng là trường hợp rất đặc biệt. Các bác sĩ phải thực hiện cấp cứu cho trẻ ngay tại phòng sinh ở khoa Sản. Ngoài việc huy động tối đa những trang thiết bị hiện đại nhất hiện có, trong quá trình điều trị và nuôi dưỡng cho trẻ, các y bác sĩ đã phải phối hợp với các đồng nghiệp ở nhiều chuyên khoa trong bệnh viện để có được phương pháp điều trị và nuôi dưỡng cho trẻ được tốt nhất.

Sau gần 5 tháng nuôi dưỡng, em bé đạt được 3,2kg.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button