Lạ lùng 80 cột điện “mọc” giữa đường ở TP.Hồ Chí Minh

Lạ lùng 80 cột điện

Người dân sống trên đường Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM hàng ngày phải “đối mặt” với 80 cột điện “mọc” dưới lòng đường gây mất an toàn.

Theo ghi nhận, tuyến đường Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM trước đây là kênh hở gây ô nhiễm do người dân ném rác, xả thải trực tiếp xuống dòng kênh. Để khắc phục vấn đề này, UBND quận Tân Phú tổ chức làm cống hộp, phía trên trải nhựa làm đường đi.

Sau khi dự án hoàn thành, đoạn đường sạch hơn nhưng các cột điện ngổn ngang làm khu dân cư mất thẩm mỹ. Người dân chạy xe ra vào nhà cũng lo tông trúng cột điện.

Lạ lùng 80 cột điện

Dãy cột điện nằm dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông. Ảnh: Lao Động.

Hiện nay nhiều cột điện bị lún, nghiêng hẳn sang một bên. Cơ quan chức năng đã làm hàng rào sắt có sơn phản quang quây xung quanh để người đi đường nhận diện vào ban đêm.

Nhiều người dân sống tại khu vực này bức xúc không hiểu vì sao các cột điện đến nay vẫn chưa được di dời.

Lạ lùng 80 cột điện

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ về vấn này, ông Lê Viết Toàn, chủ tịch UBND phường Hiệp Tân, quận Tân Phú cho biết, nguyên nhân hàng cột điện này vẫn “mọc” giữa đường là do đang đợi ngầm hóa. Tuy nhiên, có hai hộ dân chưa đồng ý cho đặt trạm biến áp để đấu nối nên nhiều cột điện vẫn phải “đứng chờ” giữa đường.

“Phường đã vận động nhưng họ chưa chịu, thứ Tư tuần sau quận sẽ tổ chức gặp hai hộ này để vận động tiếp. Vị trí đặt trạm là đất công nhưng nằm trước nhà nên người dân chưa đồng ý, chúng tôi sẽ cố gắng vận động sớm giải quyết vấn đề này để đảm bảo giao thông cho người dân”, ông Toàn nói.

Lạ lùng 80 cột điện

Các cột điện được sơn đỏ trắng ở chân trụ để cảnh báo người dân.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Công ty Điện lực TP.HCM, cho biết trên Zing, khu đường Tô Hiệu có dự án ngầm hóa mạng lưới điện.

Tuy nhiên, 2 hộ dân tại khu vực này không đồng ý đặt trạm điện trên vỉa hè trước nhà nên công trình không thể thi công.

“Chúng tôi đang phối hợp với UBND phường Hiệp Tân vận động 2 hộ dân trên. Nếu họ chấp thuận cho lắp trạm điện trước nhà, 80 cột điện đứng giữa đường sẽ được tháo dỡ và đấu nối vào hệ thống điện đã được ngầm hóa”, ông Kiên cho biết.

Lạ lùng 80 cột điện

Có khoảng 80 cột điện nằm ở lòng đường Tô Hiệu. Ảnh: Lao Động.

Hà Lan (t/h)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button