Làm rõ vụ việc nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng đến chấn thương đầu

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các trường có liên quan xác minh thông tin nữ sinh lớp 11 bị bạn đánh hội đồng đến mức nhập viện điều trị.

Vietnamnet đăng tải, sáng 7/4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip quay lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm bạn xông vào đánh hội đồng ngay tại vỉa hè đường. Theo một số nguồn tin, nạn nhân tên Nguyễn Thị Hồng L., là học sinh trường THPT Lê Thánh Tông (Hạ Long, Quảng Ninh).

Giáo dục - Làm rõ vụ việc nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng đến chấn thương đầu
Nữ sinh phải nhập viện điều trị sau khi bị đánh hội đồng (ảnh: Thanh Niên).

Nữ sinh Nguyễn Thị Hồng L. đã xác nhận mình chính là nạn nhân trong clip, hiện đang được điều trị tại khoa Chấn thương – Chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Nạn nhân kể lại, chiều 6/4, do mâu thuẫn từ trước, một nhóm học sinh trường khác đã hẹn em ra Quảng trường 30/10, (phường Hồng Hải, Hạ Long) để “nói chuyện”. Cuộc nói chuyện sau đó chuyển thành đánh hội đồng. Nhóm côn đồ hành hung em L. vô cùng nhẫn tâm, dùng chân đạp, thậm chí lấy mũ bảo hiểm để đánh. Nhiều người trông thấy tiến vào can ngăn nhưng không thành.

Chia sẻ với Thanh Niên, bác sĩ Lương Toàn Thắng, Trưởng khoa Chấn thương – Chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân Phạm Hồng L. (17 tuổi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng  sưng húp mắt phải, phần da dầu bị tụ máu do bị vật cứng tác động. Sau khi phẫu thuật, L. hiện đang được theo dõi và điều trị tích cực tại khoa.

Giáo dục - Làm rõ vụ việc nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng đến chấn thương đầu (Hình 2).
Giấy chứng nhận thương tích của em L. (ảnh: Dân Việt).

Theo Dân Việt, ngoài em L., còn một nam sinh khác tên H. cũng bị đánh hội đồng dẫn đến chấn thương phần mềm và trầy xước ngoài da. Sau khi nhận được thông tin, Công an thành phố Hạ Long đã đến bệnh viện thăm hỏi và lấy lời khai của hai em.

Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã có những động thái ban đầu trong việc xử lý vụ bạo lực học đường này. Cụ thể Sở đã mời Hiệu trưởng trường THPT Lê Thánh Tông lên báo cáo. Ban giám hiệu trường THPT Hòn Gai (nơi được cho là có một số học sinh đánh hội đồng em L.) cũng đã mời các học sinh trong diện nghi ngờ lên để làm rõ vụ việc.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button