Lâm tặc vứt xe gỗ chạy tán loạn khi bị cơ quan chức năng chặn bắt trong đêm

13 lâm tặc ở Kon Tum đã vứt xe gỗ chạy thoát thân khi bị lực lượng bảo vệ rừng chặn bắt.

Thông tin trên SGGP, ngày 5/3, thông tin từ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô (Kon Tum) cho biết, lực lượng bảo vệ rừng của đơn vị tiếp tục mật phục và chặn bắt vụ vận chuyển gỗ lậu ở khoảnh 6, tiểu khu 258 (xã Đắk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).

Ông Nguyễn Khắc Sương, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông cho hay, đã nhận được thông tin vụ chặn bắt gỗ lậu từ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô. Theo đó, đơn vị đã cho anh em vào phối hợp đo đếm. Hiện chưa cung cấp được khối lượng gỗ vi phạm cũng như vị trí khai thác. Để chính xác, sau khi đơn vị đo đếm có kết quả sẽ báo lại.

An ninh - Hình sự - Lâm tặc vứt xe gỗ chạy tán loạn khi bị cơ quan chức năng chặn bắt trong đêm
Lực lượng chức năng đo đạt số gỗ trên xe.

Báo Công an TP.HCM, khoảng 0h cùng ngày, các tổ bảo vệ rừng của công ty tuần tra, mật phục ở khu rừng thuộc khoảnh 6, tiểu khu 258. Phát hiện 13 lâm tặc đang dùng xe độ chế để vận chuyển gỗ lậu, lực lượng bảo vệ rừng của đơn vị đã tổ chức chặn bắt.

Thấy vậy, đoàn lâm tặc đã nhanh chân bỏ chạy, để lại tang vật là 13 xe độ chế, trong đó có 12 xe chở theo 12 hộp gỗ bên trên. Qua quan sát, hộp gỗ được xẻ theo quy cách với chiều dài mỗi tấm hơn 1m, bề dày khoảng 20cm, chủng loại là gỗ dổi (nhóm III).

Đơn vị đã lập biên bản bào giao tang vật cho Hạt Kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông xử lý và tiếp tục mở rộng truy tìm đối tượng vi phạm cũng như vị trí các đối tượng khai thác gỗ.

Được biết, trong vòng khoảng 1 tuần, đây là vụ chặn bắt đoàn xe chở gỗ lậu thứ 2 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô. Trước đó, vào khoảng 2h ngày 29/2, lực lượng bảo vệ rừng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô đã mật phục, bắt giữ 11 lâm tặc đang vận chuyển gỗ ở xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

Mộc Miên (T/H)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lam-tac-vut-xe-go-chay-tan-loan-khi-bi-co-quan-chuc-nang-chan-bat-trong-dem-a467791.html

Back to top button