Lần đầu tiên thuốc chống Covid-19 được cấp phép lưu hành

Đây là loại thuốc chống virus corona đầu tiên được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc cho phép bán ra thị trường kể từ khi dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.

Trang China Daily vừa đưa một thông tin vô cùng tích cực liên quan tới dịch Covid-19. Theo đó, chính quyền Thái Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) hôm 16/2 tuyên bố đã cấp phép cho một loại thuốc có tên Favilavir, là thuốc chống virus có hiệu quả trong việc điều trị virus corona chủng mới (Covid-19).

Tiêu dùng & Dư luận - Lần đầu tiên thuốc chống Covid-19 được cấp phép lưu hành
Favilavir là thuốc chống virus có hiệu quả trong việc điều trị virus corona chủng mới (Covid-19).

Favilavir, trước đây gọi là Fapilavir, được chứng minh là hiệu quả trong việc điều trị bệnh COVID-19 trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết.

Như vậy đây là loại thuốc chống virus corona đầu tiên được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc cho phép bán ra thị trường kể từ khi dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.

Trên tài khoản WeChat chính thức, chính quyền thành phố Thái Châu khẳng định loại thuốc này sẽ “đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị dịch bệnh”.

Favilavir do Công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang phát triển. Lô thuốc Favilavir đầu tiên bắt đầu được sản xuất ngày 16/2 và được kỳ vọng sẽ giúp ngăn chặn cũng như điều trị bệnh Covid-19.

Theo tin mới nhất, số ca nhiễm virus corona tại Trung Quốc đại lục tính đến hết ngày 17/2 là 72.463 trường hợp với 1.886 người nhiễm mới. Số ca tử vong ở nước này là 1.868, tăng 98 ca.

Tại tâm điểm dịch Hồ Bắc, chính quyền tỉnh sáng 18/2 cho biết đã ghi nhận thêm 1.807 ca nhiễm mới, nâng tổng số người dương tính với virus corona tại tỉnh này lên 59.989, theo Reuters.

Video WHO đánh giá Việt Nam đã xử lý dịch Covid–19 rất tốt 

(Theo China Daily, Reuters/ nguoiduatin.vn)
link bài: https://www.nguoiduatin.vn/lan-dau-tien-thuoc-chong-covid-19-duoc-cap-phep-luu-hanh-a466115.html

Thẻ
Back to top button