Lãnh đạo Nghệ An cử cán bộ đi học mở phố đi bộ và chợ đêm

Lãnh đạo UBND TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ ra Hà Nội và TP.Huế để học tập nghiên cứu mở đường đi bộ và chợ đêm.

Ngày 9/4, thông tin từ lãnh đạo UBND TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã cử cán bộ vào TP.Huế và ra Hà Nộihọc tập để nghiên cứu mở đường phố đi bộ và chợ đêm ở TP.Vinh.

Theo đó, 5 cán bộ đi Hà Nội và Huế đã về hôm 7/4. UBND TP.Vinh hôm nay sẽ họp để quyết định triển khai cụ thể mở thí điểm phố đi bộ và chợ đêm.

Cán bộ đã ra Hà Nội học cách quản lý chợ Đồng Xuân, họ quản lý thêm 6 chợ đêm. “Chúng tôi sẽ họp để quyết định triển khai cụ thể. Vào phố đó không có phương tiện cơ giới, không có phương tiện thô sơ, chỉ có người đi bộ để mua sắm, ăn uống, vui chơi, thưởng thức đặc sản Vinh”, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP.Vinh cho biết.

Tin nhanh - Lãnh đạo Nghệ An cử cán bộ đi học mở phố đi bộ và chợ đêm

Hình ảnh Hội An về đêm . (Ảnh trên mạng).

Dự kiến chợ đêm được mở tại đường Cao Thắng, trước khu vực cổng chính chợ Vinh. Thời gian dự kiến sang tháng 5/2019 sẽ triển khai. Trong khi phố đi bộ sẽ mở một đoạn tại đường Hồ Tùng Mậu nối tiếp với đường Nguyễn Văn Cừ, tổng chiều dài hơn 1km, một đoạn đường Phan Đình Phùng và Hồng Bàng. “Mục đích là khơi dậy sức sống, làm cho thành phố thêm năng động, tạo không gian thư giãn cho người dân”, lãnh đạo TP.Vinh nói.

Sau khi quyết định sẽ khảo sát, họp giải thích cho người dân để cùng đồng thuận. Dự kiến TP.Vinh sẽ triển khai phố đi bộ giống phố cổ Hội An, ở tỉnh Quảng Nam và khu phố Tây ở TP.Hồ Chí Minh.

Thời gian tới, thành phố sẽ họp dân để tuyên truyền về chủ trương, đồng thời sẽ lên phương án tu sửa các đoạn đường dự kiến mở phố và chợ; sắp xếp các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường này.

Minh Tâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button