Lãnh đạo phòng CSGT TP.HCM nói gì về clip “CSGT đánh Youtuber ở Bình Chánh”?

Đoạn clip dài 48 giây ghi lại cảnh CSGT đánh Youtuber ở Bình Chánh, lãnh đạo công an đã vào cuộc xác minh.
Ngày 28/3, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) vào cuộc khẩn trương xác minh clip này. Xác nhận với phóng viên báo Người Lao Động, một lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08) công an TP.HCM cho biết lực lượng PC08 không có chương trình phối hợp thực hiện chuyên đề với công an huyện Bình Chánh trong ngày 27/3.

Lãnh đạo công an huyện Bình Chánh cho biết sẽ xác minh ngay sự việc, nếu CSGT trong clip là cán bộ Đội CSGT – trật tự công an huyện Bình Chánh thì huyện sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Clip dài 48 giây được một người ngồi trong ô tô ghi lại tại khu di tích Láng Le Bàu Cò ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh: 

Trong đoạn clip, 2 người mặc sắc phục CSGT bên cạnh có xe đặc chủng của lực lượng CSGT có hành vi đánh hai thanh niên. Một người mặc sắc phục CSGT đánh vào đầu một thanh niên mặc áo đen. Vị CSGT này đánh mạnh vào đầu nam thanh niên khiến anh tức tối nói lại gì đó.

Tối ngày 27/3, liên lạc với PV Thanh Niên, anh N.A.K (18 tuổi, ngụ Bình Chánh) bức xúc cho biết 15 người bạn anh vừa bị công an xã Tân Nhựt (H.Bình Chánh) đưa về trụ sở làm việc.

Được biết, kênh YouTube của nhóm có tên C.C.O với 183.000 lượt theo dõi. Vào khoảng tháng 2/2020, nhóm có đăng MV trên một kênh khác với những hình ảnh vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe ở trên con đường vắng vẻ.

2 người trong nhóm đó bị 2 người mặc sắc phục CSGT đấm, đạp túi bụi trên ruộng vì cho rằng cả nhóm tụ tập đua xe, trong khi cả nhóm làm YouTuber, đang quay clip.

N.A.K thừa nhận: “Trước kia nhóm có quay MV với những hình ảnh như vậy, nhưng có khuyến cáo người xem không thực hiện theo. Sau này, nhóm chuyển hướng nội dung, chỉ làm những clip dạng phim ngắn, ghép nhạc, không có hình ảnh vi phạm luật giao thông nữa. Có thể vậy nên CSGT cho rằng tụi em tụ tập là đua xe nên họ tới giải tán, nhưng đánh người như vậy là không được”.

Thanh Minh (Tổng hợp)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button