Lạnh sớm nhưng người dân chưa mặn mà với thiết bị sưởi

Mặc dù mới giữa tháng 10 nhưng thời tiết đã khá lạnh. Mùa Đông năm nay được dự đoán là đến sớm và có cường độ mạnh hơn so với các năm trước. Tuy nhiên dường như người dân vẫn chưa mặn mà mua sắm thiết bị chống rét.

Dạo một vòng qua các siêu thị điện máy, cửa hàng điện tử điện lạnh trên phố Hai Bà Trưng, phố Huế…, theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, lượng khách hàng mua sắm thiết bị chống lạnh (điều hòa 2 chiều, lò sưởi, quạt sưởi) chưa nhiều.

Chị Minh Anh (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết chị có nắm được thông tin dự báo về diễn biến thời tiết năm nay nhưng chưa có nhu cầu mua thiết bị sưởi bởi vì đang cố tận hưởng những ngày đầu Đông se lạnh này.

Chia sẻ với phóng viên, Giám đốc marketing của siêu thị điện máy Pico – ông Nguyễn Quang Đức chia sẻ, đặc điểm của khách hàng mua nhóm mặt hàng sưởi khi trời rét đậm họ mới mua nhiều.

“Hiện tại mới đầu Đông, nhiệt độ trung bình tại Hà Nội 25-30 độ nên người dân chưa mấy quan tâm đến nhóm sản phẩm này” – ông Đức nói.

Cuộc sống số - Lạnh sớm nhưng người dân chưa mặn mà với thiết bị sưởi
Đèn sưởi nhà tắm luôn là một trong những thiết bị bán chạy vào mỗi mùa Đông. (ảnh minh họa)

Đại diện Pico cho hay, nhìn chung thị trường thiết bị sưởi năm nay cũng không có nhiều khác biệt so với năm ngoái. Các nhóm sản phẩm thế mạnh, được dự kiến sẽ bán chạy vẫn chủ yếu là máy sưởi gốm (ceramic) và sưởi dầu (trong phân khúc giá từ 1- 2,5 triệu đồng) và đèn sưởi nhà tắm (500 – 700 ngàn đồng).

Trong khi đó, các nhóm sản phẩm máy lạnh, máy điều hoà đã có những chuyển biến nhất định. Theo ghi nhận, khách hàng chọn mua điều hòa trong thời gian gần đây có xu hướng dịch chuyển nhiều sang các loại điều hòa 2 chiều, đi kèm công nghệ Inverter vì quan tâm nhiều đến yếu tố tiết kiệm điện và khả năng thay thế máy sưởi của điều hoà 2 chiều.

Tại siêu thị Mediamart, một đại diện siêu thị này cũng ghi nhận lượng người mua các mặt hàng điện tử gia dụng như TV, tủ lạnh, máy giặt,… vẫn ổn định, trong khi đó, các thiết bị sưởi bán chậm do thời tiết tại miền Bắc chưa vào giai đoạn rét sâu, rét đậm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, nhiệt độ trung bình tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong các tháng 11/2018, tháng 3 và 4/2019 cao hơn trung bình nhiều năm ở cùng thời kỳ khoảng 1 độ C; tháng 12 ở mức xấp xỉ các năm trước; tháng 1 và 2/2019 ở mức cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ C. Các khu vực từ Trung Trung Bộ trở vào nhiệt độ phổ biến ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Trong mùa Đông Xuân 2018-2019, thời gian xuất hiện rét đậm, rét hại vào nửa cuối tháng 12/2018. Hầu hết các đợt rét đậm, rét hại không kéo dài, nhưng tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2019 có khả năng xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 4-7 ngày.

H.Yến

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button