Lật tẩy thủ đoạn tiếp cận trẻ em nghi để bắt cóc

 

Trong 2 ngày liên tiếp, người dân Nghệ An phát hiện đối tượng lạ mặt tiếp cận trẻ em để dụ dỗ. May mắn thời điểm này đều có người lớn nên chúng không thực hiện được hành vi.

Chiều 8/4, ông Vũ Văn Hiếu, Trưởng Công an xã Tây Hiếu, TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ an cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi các xóm trưởng, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn về việc phòng ngừa các đối tượng có hoạt động đáng nghi bắt cóc trẻ em.

An ninh - Hình sự - Lật tẩy thủ đoạn tiếp cận trẻ em nghi để bắt cóc

Ảnh minh họa.

Theo vị trưởng công an, hiện nay chưa xảy ra vụ việc nào nhưng đã xuất hiện những tình huống nghi vấn nên chính quyền địa phương mới phát văn bản với mục đích cảnh báo, nhằm để người dân nêu cao cảnh giác phòng ngừa.

“Trên địa bàn chưa có vụ bắt cóc nào, nhưng cũng có 2 trường hợp người dân nghi ngờ bắt cóc trẻ em. Bởi khi tiếp cận các cháu nhỏ, các đối tượng thường hỏi thăm gia đình có nhà hay không, dụ dỗ cháu đi mua quà, có hành vi bế bồng lên xe…”, ông Hiếu nói.

Cụ thể, tối 1/4, tại nhà bà Hoàng Thị Hiền, trú tại khối 5, phường Long Sơn, TX.Thái Hòa có một nam thanh niên lạ mặt đi tay ga đến và dụ dỗ cháu nhỏ lên xe. Cùng lúc đó, bà Hiền đi ra nhận thấy dấu hiệu bất thường nên hô hoán. Đối tượng này lập tức thả cháu nhỏ xuống và bỏ chạy.

Vào tối 2/4, tại nhà anh Ngân Thương, trú khối Tân Long, phường Long Sơn, có một đối tượng lạ mặt tiếp cận cháu nhỏ dụ đi mua kẹo. Khi người nhà phát hiện, đối tượng nhanh chóng bỏ chạy.

An ninh - Hình sự - Lật tẩy thủ đoạn tiếp cận trẻ em nghi để bắt cóc (Hình 2).
Văn bản việc phòng ngừa các đối tượng có hoạt động đáng nghi bắt cóc trẻ em.

Theo ông Hiếu, thủ đoạn hoạt động của chúng thường là đi 2 người trở lên bằng xe máy hoặc ôtô tìm đến những hộ gia đình có trẻ em nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc chỉ người già trông coi, nhà không khóa cổng, không có hệ thống camera giám sát; thậm chí đến chờ tại các cổng trường mầm non, tiểu học để giả vờ làm người quen của bố mẹ các cháu đón hộ…

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button