Lấy chồng hay lấy tiền, đào mỏ?

 

Tiền tôi đưa để chi tiêu trong gia đình không phải là ít, thế nhưng tháng nào cô ấy cũng kêu ca không đủ. Cô ấy còn đòi hỏi mỗi tháng tôi biếu mẹ tôi bao nhiêu tiền thì cũng phải biếu bố mẹ cô ấy bấy nhiêu.

Tôi lập thân sớm, thành đạt cũng sớm hơn so với bạn bè khi mới ngoài 30 đã có một công ty của riêng mình với vài chục công nhân. Mọi thứ đều tốt đẹp nếu như tổ ấm riêng của tôi không trục trặc. Tôi và vợ quen biết được 3 tháng thì kết hôn. Việc quen biết và kết hôn nhanh như vậy do có người mai mối và sự thúc đẩy của hai bên gia đình. Thứ nhất về phía gia đình tôi, mẹ tôi góa chồng từ sớm, nuôi 3 anh em tôi nên người. Tôi là anh cả, tôi cùng mẹ lo cho các em có cuộc sống đàng hoàng êm ấm nên việc đến 30 tuổi tôi vẫn chưa có một mái ấm riêng của mình là nỗi canh cánh của mẹ tôi. Thứ hai về phía gia đình vợ tôi, thấy tôi có sự nghiệp riêng, kinh tế gia đình thuộc vào bậc nhất trong khu vực nên họ ưng lắm.

Tâm sự - Lấy chồng hay lấy tiền, đào mỏ?

Tôi nghĩ thôi thì cả hai bên đã ưng thuận như vậy, tôi cũng chả còn điều gì chê trách. Đám cưới được tổ chức một cách hoành tráng. Những ngày đầu về làm dâu, tôi thấy vợ tôi được lắm. Dù không phải là con nhà khá giả nhưng lại được bố mẹ nuông chiều, không phải đụng tay đụng chân vào việc gì. Từ khi về nhà tôi, cô ấy chăm chỉ học hỏi, cơm nước chợ búa đâu ra đấy. Thế nhưng, cảnh êm ấm đó chẳng được bao lâu thì tôi phát hiện sự hỗn láo của cô ấy dành cho mẹ tôi. Đó là điều tôi không thể chấp nhận được, bởi tôi rất thương và kính trọng bà. Không chỉ vậy, vợ tôi còn tỏ thái độ khó chịu mỗi khi tôi đưa tiền cho mẹ tôi hay mua sắm cho bà cái gì.

Không những vậy, công việc gia đình, chăm con cũng rất chểnh mảng. Đã vậy lại còn tiêu xài vô độ, suốt ngày lên mạng xem và mua túi xách, quần áo đắt tiền… Tôi đã nói chuyện nhiều lần, nhẹ nhàng có, quát tháo có, cô ấy luôn ngồi nghe và nhận lỗi, nhưng được vài ngày thì đâu lại vào đấy.

Tiền tôi đưa để chi tiêu trong gia đình không phải là ít, thế nhưng tháng nào cô ấy cũng kêu ca không đủ. Cô ấy còn đòi hỏi mỗi tháng tôi biếu mẹ tôi bao nhiêu tiền thì cũng phải biếu bố mẹ cô ấy bấy nhiêu. Hàng tháng ngoài tiền chi tiêu trong gia đình thì cô ấy đòi thêm một khoản kha khá nữa. Tôi hỏi để làm gì thì mỗi tháng cô ấy vẽ ra một khoản chi khác nhau. Tôi không hiểu cô ấy quyết định lấy tôi có phải là muốn đào mỏ hay không?

Chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Bạn có một đại gia đình êm ấm, bề thế nhưng gia đình nhỏ của mình lại không yên ả. Giai đoạn đầu, vợ bạn và mẹ chồng yên ấm sau đó bạn mới nhận thấy cô ấy hỗn láo với mẹ bạn. Phải chăng có điều gì uẩn khuất ở đây.

Thứ nhất, vợ và mẹ là hai người phụ nữ, nếu như bạn luôn thiên về mẹ thì gia đình khó yên. Thứ hai, mẹ chồng nàng dâu hôm nay đã khác, nếu bị soi xét dưới góc độ ngày xưa, không đôi nào bình an nếu chọn mẹ chứ không nể vợ. Bạn cũng nói rằng cô ấy được gia đình bố mẹ đẻ chiều chuộng, khi về nhà bạn cô ấy cũng chăm chỉ học hỏi. Có phải chăng, trong giai đoạn đó, giữa vợ và mẹ bạn có những khúc mắc mà bạn không hề biết, dẫn đến những bất bình.

Tôi cũng không hiểu sao vợ bạn lại đề nghị chồng một việc sòng phẳng vô căn cứ như vậy. Giá như bạn đang hưởng lộc từ nhà vợ, cháu có mẹ ruột phải chăm lo thì vợ bắt bạn chia bằng nhau số tiền nghĩa vụ ấy cho đều hai bên. Ở đây, cơ ngơi của bạn, công ty của bạn, vợ vừa chân ướt chân ráo về, đã đòi phụng dưỡng mẹ bạn và mẹ vợ như nhau? Tôi cũng thấy không hiểu nổi.

Bạn cũng phải xem chừng phía sau cô vợ này là một bè trục lợi. Có thể không? Bởi bạn thu nhập tốt. Hãy để thời gian nữa mới kết luận được bạn à. Nhưng phải nói riêng với vợ, nhắc nhở, giải thích yêu cầu bất hợp lý này.

Chúng ta chu đáo thơm thảo nhưng không có nghĩa là chúng ta thỏa hiệp với người thực dụng, đào mỏ. Trong thời gian tới, hãy tìm hiểu kỹ xem nguyên nhân sâu xa bên trong là gì. Tôi cũng khuyên bạn một câu nên nhớ, mẹ và vợ không như nhau, mẹ là bàn thờ, vợ là cái bếp cái giường cái tổ mà ta sẽ gắn bó hết đời, khi mẹ không còn bên cạnh nữa.

Phong Linh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button