Lên mái tôn quét rác, bé gái 10 tuổi bị phóng điện bỏng nặng toàn thân

Lên mái tôn quét rác, bé gái 10 tuổi bị phóng điện bỏng nặng toàn thân
Sau khi cháu bé bị điện giật, gia đình đã đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi, hiện nay cháu đã qua cơn nguy kịch nhưng đang thương tích nặng.
Ngày 27/7, ông Cao Xuân Giáp, Giám đốc Điện lực huyện Diễn Châu, tỉnh  Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé bị điện cao thế 3 pha phóng điện gây thương tích.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 24/6, cháu Nguyễn Thị Cẩm Nh. (10 tuổi), trú xóm Thái Thịnh, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu trèo lên mái tôn nhà mình để quét rác, phía trên có đường dây điện 3 pha cường độ 22kV chạy qua. Bất ngờ, đường dây điện phóng xuống khiến cháu bị bỏng nặng.

Lên mái tôn quét rác, bé gái 10 tuổi bị phóng điện bỏng nặng toàn thân
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Chị Ngô Thị Lợi, mẹ cháu Nh. cho biết,  gia đình đưa cháu vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng bỏng toàn thân. Sau khi được các y bác sĩ cấp cứu, cháu bé đã qua cơn nguy kịch nhưng bị thương tích khắp người.

“Hơn 30 ngày nằm viện, cháu bị bỏng 20% cơ thể. Gia đình yêu cầu di dời đường dây điện ra khỏi nhà, yêu cầu điện lực Diễn Châu có trách nhiệm”, chị Lợi nói.

Chị Ngô Thị Lợi cho biết ngôi nhà mà gia đình chị đang ở là của chú để lại, đường điện thi công năm 2005, nhà xây năm 2010. Quá trình thi công đường điện, chủ sử dụng đất không biết, không được đền bù. Khi chú của chị Lợi làm nhà dưới hành lang an toàn lưới điện, cũng không ai có ý kiến gì.

Ông Cao Xuân Giáp, Giám đốc Điện lực huyện Diễn Châu cho biết thêm, sự việc xảy ra là tai nạn ngoài ý muốn. Sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Diễn Châu đã tiến hành làm việc với các bên liên quan, thăm hỏi cháu bé và động viên gia đình.

Nhận được thông tin, Điện lực Diễn Châu đã cử cán bộ xuống kiểm tra và xác định vụ việc phóng điện xảy ra tại vị trí đường điện của khu nuôi tôm Chi nhánh Intimex Nghệ An, thuộc công ty Intimex Nghệ An, là tài sản của khách hàng không đăng ký thuê bao quản lý vận hành. Khoảng cách thấp nhất từ mái tôn gia đình đến đường dây điện là 3,5m.

Về thủ tục thi công đường dây điện, ông Giáp cho hay phải được sự đồng ý của các hộ có đường dây đi qua, cụ thể thỏa thuận giữa các bên thế nào thì ông không rõ. Hiện nay, gia đình có đề nghị và các bên đều thống nhất sẽ di dời đường điện ra khỏi đất các hộ dân.

Lên mái tôn quét rác, bé gái 10 tuổi bị phóng điện bỏng nặng toàn thân
Cháu bé bị bỏng độ III.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Chi nhánh Intimex Nghệ An thừa nhận đường dây điện là của công ty, nhưng liên quan đến an toàn trách nhiệm trước hết thuộc về ngành điện. Đường điện qua nhà dân được thi công năm 2005. Khi thi công được xã bàn giao tuyến, ngành điện kiểm tra an toàn rồi mới đóng điện. Còn nhà dân thi công sau khi đã có đường điện, ở 10 năm không xảy ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, sự cố xảy ra vô cùng đáng tiếc nên phía công ty thống nhất sẽ di dời đường điện ra khỏi đất của các hộ dân, sau khi được địa phương bàn giao tuyến. Về sự hỗ trợ đối với nạn nhân, phía công ty sẵn sàng đồng ý, với quan điểm tình người là trên hết. Việc hỗ trợ sẽ tiến hành thông qua chính quyền địa phương.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button