Lịch trình di chuyển của Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Trưa 14/8, đại diện tiểu ban Truyền thông, ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có thông tin dịch tễ của BN 897.

BN 897 là ông N.V.S, SN 1985, Phó Chủ tịch phường Hoà An, quận Cẩm Lệ. Ông sống cùng gia đình tại đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ. Ngày 13/7, bệnh nhân có đi khám bệnh tại khoa Tai – Mũi – Họng, bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 21/7, gia đình bệnh nhân tổ chức tiệc đầy tháng cho con nên có mời người nhà đến dự và có tiếp xúc bệnh nhân gồm: Ba mẹ ruột là N.V.C và H.T.H, ngụ xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, chị vợ Đ.T.B.N và dì L.T.K.C.

Tin nhanh - Lịch trình di chuyển của Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Trụ sở UBND phường Hoà An.

Trước khi giãn cách xã hội, hằng ngày bệnh nhân ăn sáng tại quán bún của bà L.T.K.C ở gần nhà.

Hằng ngày bệnh nhân đi làm tại cơ quan (giờ hành chính), về nhà vào buổi trưa và chiều, tiếp xúc các đồng nghiệp tại cơ quan và những người trong gia đình.

Ngoài ra, ông còn thường xuyên cùng đội Quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Sau giờ làm việc, bệnh nhân về nhà vào buổi trưa và chiều. Hằng ngày, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan, đội Quy tắc đô thị phường, ban Quản lý chợ Hòa An và những người trong gia đình.

Khoảng 2-3 ngày, sau khi đi làm về, khoảng 17h, bệnh nhân thường ghé mua bánh mì 1 lần tại tiệm bánh mì Anh Quân trên đường Tôn Đản (giáp ranh giữa phường Hòa An và phường Hòa Phát).

Trong thời gian này, có chị N. và dì C. thường xuyên đến nhà chơi và tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngày 30/7, 31/7 và 1/8 (3 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng), bệnh nhân vẫn đi làm tại cơ quan và về nhà như bình thường.

Ngày 2/8 đến 3/8, bệnh nhân xuất hiện mệt thoáng qua, đau họng nhẹ và viêm amidan.

Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ có kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với Covid-19.

Ngày 12/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm để khẳng định và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại trung tâm Y tế Hòa Vang.

Ngay sau khi nhận được thông tin ông S. dương tính với Covid-19, UBND quận Cẩm Lệ đã tổ chức đưa 36 cán bộ, công chức của UBND phường Hoà An đi cách ly tập trung 14 ngày. Tất cả những người này được xác định có tiếp xúc gần với ông S..

Trước đó, như đã phản ánh, ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, ngay khi ông S. có kết quả dương tính, đã thành lập Tổ công tác do ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo một số ngành, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại phường Hoà An.

Trước mắt, tổ công tác tập trung chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19; duy trì công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực thuộc phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của phường; giải quyết nhu cầu thủ tục hành chính cho người dân; bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường và các công việc, nhiệm vụ liên quan.

Tin nhanh - Lịch trình di chuyển của Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng (Hình 2).

Đoàn phường Hoà An tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở và đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ Hoà An.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ngày 14/8, công tác quản lý Nhà nước tại phường Hoà An vẫn được diễn ra bình thường. Người dân đến đây thực hiện thủ tục hành chính vẫn được thực hiện giải quyết…

Bà Nguyễn Thị Như Ý, cho biết: “Tôi sống gần trụ sở UBND phường Hoà An. Ngày hôm qua, khi thấy xe của cơ quan chức năng đến đưa các cán bộ tại phường đi cách ly thì chúng tôi có chút lo sợ.

Tuy nhiên, được sự động viên của lực lượng chức năng cũng như đã chuẩn bị tinh thần từ trước nên chúng tôi đã ổn định tâm lý. Mọi người đến làm thủ tục hành chính vẫn được giải quyết”.

Trong khi đó, khi hay tin Phó chủ tịch UBND phường Hoà An nhiễm Covid-19, nhiều người dân tại đây khá lo lắng. Tại chợ Hoà An, số lượng người đi chợ cũng ít hơn hẳn so với những ngày trước đây.

Một tiểu thương chia sẻ: “Số lượng người đi chợ ít, một phần vì người dân đi chợ theo phiếu. Một nguyên nhân nữa vì trên địa bàn phường có người nhiễm Covid-19. Do đó, mọi người cẩn thận, ra đường ít hơn và cũng chỉ cần thiết mới đến chợ mua thức ăn”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lich-trinh-di-chuyen-cua-pho-chu-tich-phuong-mac-covid-19-o-da-nang-a486254.html

Back to top button