Liên tiếp xảy ra sự cố, Vietjet được “ưu ái” giám sát bởi 7 đoàn kiểm tra

Ngày 25/12, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra quyết định tạm ngưng tăng chuyến để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác của Vietjet trong thời gian qua. Đồng thời Cục thực hiện giám sát đặc biệt với hãng này tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Tin nhanh - Liên tiếp xảy ra sự cố, Vietjet được 'ưu ái' giám sát bởi 7 đoàn kiểm tra
Ảnh minh họa.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã lập 7 đoàn kiểm tra giám sát đặc biệt đối với hãng hàng không Vietjet.

Các đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào 5 khâu chính: Kiểm tra tàu bay tại sân, kiểm tra trên chuyến bay; Kiểm tra công tác chuẩn bị chuyến bay, lập kế hoạch bay, công tác phục vụ mặt đất, công tác đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ khai thác bảo dưỡng tàu bay; Kiểm tra công tác đảm bảo vật tư, khí tài; việc tổ chức và thực hiện bảo dưỡng ngoại trường; Kiểm tra công tác huấn luyện Người lái tàu bay; Kiểm tra an toàn khai thác trên chuyến bay

Công tác giám sát và kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 28/12/2018 đến ngày 15/01/2019.

Kể từ sau ngày 15/01/2019, nếu hãng hàng không Vietjet đáp ứng được toàn bộ yêu cầu đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn, việc kiểm tra sẽ được dỡ bỏ. Trong trường hợp ngược lại, Cục Hàng không Việt Nam sẽ chuyển sang giám sát đặc biệt giai đoạn 2.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã yêu cầu Phòng Vận tải hàng không nghiên cứu, đề ra phương án vận chuyển hành khách dự phòng trong trường hợp Vietjet không được tăng chuyến trong dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam sau khi tạm đình chỉ vị trí phụ trách khai thác của Vietjet đã tạm thời chấp thuận ông Mark Phillips thực hiện công tác phụ trách khai thác cho tới khi có kết luận chính thức của Cục Hàng không Việt Nam đối với sự cố ngày 25/12/2018.

Bá Di

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button