Lĩnh 14 tháng tù vì chơi cờ tướng ăn tiền, khiến người thua tự sát

Tại phiên phúc thẩm, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Trần Văn Khoa (SN 1980, ở Chương Mỹ, Hà Nội) 14 tháng tù về tội Đánh bạc, giảm 6 tháng so với bản án trước đó.
Theo nội dung bản án sơ thẩm được Tiền Phong đăng tải, ngày 9/11/2019, anh N.Đ.T (ở Chương Mỹ, Hà Nội) rủ Khoa đánh cờ tướng ăn tiền. Anh T. giao hẹn chấp Khoa đi trước 2 nước và nói sẵn sàng đánh đến 50 triệu đồng/ván.

Sẵn máu ăn thua, Khoa vay của Nguyễn Gia Tư (SN 1980) 5 triệu đồng để chơi cờ. Hai người sát phạt nhau từ 14h đến 22h cùng ngày, lúc này anh T. đã thua 20 triệu đồng. Sau đó Khoa và Thắng rủ nhóm xem đánh cờ đi ăn khuya. Khi ăn, anh T. có hỏi vay người quen 40 triệu đồng để “quyết chiến” với Khoa.

Tiệc tan, đến khoảng 1h ngày hôm sau (10/11), Khoa gọi điện cho Nguyễn Văn Đại nhờ mượn bàn cờ để tiếp tục chơi cờ ăn tiền. Khoa và T. đánh cờ đến 8h sáng cùng ngày và Khoa lại “ăn” được của T. 16,5 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, người dân phát hiện T. nằm ở bờ hồ Gò Giai (thuộc xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ), bên cạnh có chai thuốc diệt cỏ, chén, kẹo lạc… nên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai nhưng nạn nhân đã tử vong 2 ngày sau đó, An ninh thủ đô thông tin thêm.

Quá trình nằm viện, khi anh T. tỉnh táo, người thân có hỏi nguyên nhân và dùng điện thoại quay lại. Anh T. kể về chuyện đánh cờ ăn tiền bị thua nên chán nản và uống thuốc diệt cỏ tự tử. Sau đó, Khoa đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Khoa và T. đã đánh bạc với tổng số tiền 71 triệu đồng. Nguyễn Gia Tư, Nguyễn Văn Đại dù biết Khoa và T. phạm pháp nhưng vẫn giúp sức (cho vay tiền, mang bàn cờ đến) nên cũng bị xử lý về hành vi đánh bạc. Anh T. đã tử vong nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Cơ quan tố tụng đánh giá Khoa sợ liên quan cái chết của anh T. nên khai báo không thành khẩn khiến thời gian giải quyết vụ án kéo dài; bản thân y có tiền án về tội Đánh bạc nhưng không hối cải.

Do đó, ngày 5/8/2020, tại phiên sơ thẩm, TAND huyện Chương Mỹ đã tuyên phạt Trần Văn Khoa 20 tháng tù; Nguyễn Văn Đại 12 tháng tù treo; Nguyễn Gia Tư 10 tháng tù treo. Sau đó, Khoa làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm diễn ra chiều 24/11/2020, TAND TP.Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo của Khoa, giảm hình phạt cho bị cáo từ 20 tháng xuống 14 tháng tù.

Minh Hoa (t/h) theo nguoiduatin.vn

Back to top button