Linh cẩu “đơn thương độc mã” rình mò linh dương, nào ngờ bị ngựa vằn đuổi chạy thục mạng

Con linh cẩu đơn độc lăm le tiến tới gần bầy linh dương và ngựa vằn để tìm kiếm mục tiêu phù hợp cho mình. Nào ngờ, linh cẩu bị con ngựa vằn trưởng thành đuổi chạy té khói.

Linh cẩu thường đi kiếm mồi theo bầy đàn. Thế nhưng, cũng có trường hợp linh cẩu đơn độc đi kiếm mồi.  Đoạn phim một mình linh cẩu đang rình mò tấn công linh dương và ngựa vằn giữa thảo nguyên được quay tại Khu bảo tồn Ngorongoro nằm trên khu vực Cao nguyên Ngorongoro thuộc Tanzania.

Ban đầu, con linh cẩu đơn độc lăm le tiến tới gần bầy linh dương và ngựa vằn để tìm kiếm mục tiêu phù hợp cho mình. Khi chỉ có một thân một mình thi đối tượng mà nó nhắm tới chính là những con linh dương con hoặc ngựa vằn con đi xa bố mẹ.

Cộng đồng mạng - Linh cẩu “đơn thương độc mã” rình mò linh dương, nào ngờ bị ngựa vằn đuổi chạy thục mạng

Tuy nhiên lần này nó đã sai lầm khi đụng phải một đối thủ không vừa, đó chính là một con ngựa vằn không hề biết sợ hãi kẻ đi săn. Khi thấy linh cẩu lảng vảng xung quanh thì ngựa vằn đã không thể làm ngơ.

Nó lao đến chủ động tấn công kẻ thù khiến linh cẩu quá bất ngờ và chỉ còn biết quay lưng bỏ chạy thật nhanh để tránh những cú đá trời giáng của ngựa vằn.

Phong Linh

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/linh-cau-don-thuong-doc-ma-rinh-mo-linh-duong-nao-ngo-bi-ngua-van-duoi-chay-thuc-mang-a469994.html

Back to top button