Linh Miu lên tiếng trước ồn ào vụ nữ diễn viên Việt 13 tuổi đóng phim có cảnh người lớn

Trước ý kiến rằng việc mời cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng, để ngực trần trong phim Vợ ba là phản cảm, diễn viên Linh Miu – người hay đóng cảnh gợi cảm trong phim cũng lên tiếng về điều này.

Sau khi chu du tại vô số LHP quốc tế năm 2018, giành giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Toronto, phim Vợ ba vừa ra mắt tại TP.HCM vào ngày 11/5. Ngay sau 2 suất chiếu tại 2 miền đã tạo nên nhiều tranh cãi trong dư luận. Phim nhận vô số lời khen ngợi về mặt nghệ thuật, nội dung nhưng lại gây tranh luận vì chuyện bên lề, chủ yếu liên quan đến nữ chính Trà My.

Trong phim, Trà My vào vai Mây, về làm vợ ba trong gia đình chủ đồn điền giàu có ở vùng nông thôn phía Bắc cuối thế kỷ 19. Dù các cảnh phim được quay rất nghệ thuật nhưng Trà My đã phải đảm nhiệm hầu hết cảnh phim nhạy cảm liên quan đến người phụ nữ như làm tình, mang bầu, sinh con, cho con bú….

Ngay mở màn trailer, nhân vật Mây (Trà My) đã hỏi Xuân (Maya): “Làm sao biết khi nào mới thỏa mãn hả chị?”. Và câu trả lời là: “Chị Hà cảm nhận được khi anh Hùng mạnh bạo một chút?”. Ngay sau đó là hàng loạt cảnh quay gây sốc, trong đó có cảnh húp trứng trên bụng thiếu nữ.

Cảnh húp trứng trên bụng thiếu nữ gây tranh cãi trong phim.

Những hình ảnh này đã gây nên cuộc tranh luận sôi nổi của khán giả. Bên cạnh ý kiến cho rằng bộ phim phản ánh chân thật thực trạng xã hội phong kiến khi các cô bé 13-15 tuổi đã bị gả chồng, sinh con. Không ít ý kiến cho rằng việc để một bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, trần trụi là phản cảm, phi nghệ thuật.

Trả lời thắc mắc của khán giả, đạo diễn Phương Anh nói: “Tôi đã làm xong tác phẩm của mình, mọi người nhận xét thế nào, tôi cũng không quan tâm đâu. Với các cảnh nóng của Trà My tôi không thấy ai phản đối vì mọi người đều khen cô bé rất tuyệt vời”.

Trà My và bạn diễn Lê Vũ Long vào vai vợ chồng trong phim dù khi đó cô bé mới 13 tuổi.

Trước những ý kiến trái chiều về việc mời diễn viên 13 tuổi vào cảnh nóng, là một diễn viên hay được mời vào vai đóng cảnh gợi cảm, Linh Miu cho PV báo Người Đưa Tin hay: “Tôi có xem một đoạn phim Vợ ba và thấy rằng, ở một bộ phim về thời xưa, thì việc diễn viên 13 tuổi xuất hiện trong phim có cảnh nóng là bình thường, nhưng việc chính diễn viên đó tham gia cảnh nóng thì cần xem lại. Thật ra, với lứa tuổi của diễn viên như vậy mà muốn khắc họa chính xác thời xưa thì tôi cho rằng, chỉ nên có vài cảnh quay một cách tế nhị, không thì rất phản cảm”.

Linh Miu cho hay, cần cân nhắc khi mời diễn viên 13 tuổi đóng phim có cảnh nóng.

“Có thể, vẫn mời diễn viên trẻ vào phim, nhưng cần mời những em lớn tuổi hơn, khoảng 15-16 chẳng hạn, khuôn mặt các em vẫn trẻ, diễn xuất tốt hơn mà lại không gây tranh cãi. Theo tôi được biết là pháp luật Việt Nam không cho phép bất cứ hình thức động chạm dục tính nào (còn được gọi là xâm hại) với trẻ em từ 13 tuổi trở xuống, kể cả trong trường hợp này là đóng phim. Vì thế, cảnh nóng trong phim mới gây ồn ào như vậy” – Diễn viên Linh Miu chia sẻ.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button