Lộ diện người thay ông Nguyễn Thanh Nhung làm CEO VietBank

Ông Lê Huy Dũng – Phó Tổng giám đốc Vietbank được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc Vietbank và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn Người đại diện theo pháp luật của ngân hàng từ 13/3.

Thông tin về Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank – VBB) thay đổi nhân sự cấp cao đang làm xôn xao giới tài chính.

Hội đồng quản trị VietBank đã thống nhất bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng – Phó Tổng giám đốc Vietbank giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc Vietbank và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Người đại diện theo pháp luật của Vietbank.

Kể từ ngày 13/3, Hội đồng quản trị ngân hàng đã thống nhất thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc theo nguyện vọng cá nhân của ông Nguyễn Thanh Nhung.

Tài chính - Ngân hàng - Lộ diện người thay ông Nguyễn Thanh Nhung làm CEO VietBank
Ông Nguyễn Thanh Nhung.

Trong giới tài chính, ông Nguyễn Thanh Nhung đã gắn bó hơn 6 năm với Vietbank trên cương vị Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Thanh Nhung sinh năm 1968, là Cử nhân kinh tế, Cử nhân Luật – trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và có trên 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Trong khi đó Quyền Tổng Giám đốc hiện thời là Ông Lê Huy Dũng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân và cũng có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tài chính - Ngân hàng - Lộ diện người thay ông Nguyễn Thanh Nhung làm CEO VietBank (Hình 2).
 Ông Lê Huy Dũng

Ông Dũng từng trải qua các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức tín dụng như Giám đốc Vùng và Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội của ACB, Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Á.

Từ tháng 8/2017 đến nay, ông Lê Huy Dũng tham gia vào công tác điều hành tại Vietbank trên cương vị Phó Tổng Giám đốc .

Kết quả kinh doanh của Vietbank trong năm 2019 với nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra cụ thể: Tổng tài sản đạt 68.980 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước, đạt 105% kế hoạch đề ra.

Tổng dư nợ cho vay khách hàng đạt 40.919 tỷ đồng đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.

Tổng huy động vốn đạt 51.965 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận trước thuế đạt 613 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ, đạt 114% so với kế hoạch.

Cũng trong năm 2019, Vietbank chính thức được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt áp dụng tiêu chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn vào tháng 11/2019.

Minh Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lo-dien-nguoi-thay-ong-nguyen-thanh-nhung-lam-ceo-vietbank-a468726.html

Back to top button