Lộ hình ảnh smartphone mới của Google với màn hình không viền

Mẫu smartphone của Google sẽ không sử dụng màn hình “tai thỏ”, “giọt nước” hay “khuyên tai” như trào lưu mà các hãng công nghệ khác đang nhắm đến, mà lần này là một mẫu smartphone không viền màn hình.

Theo 91mobile, bằng sáng chế mới của Google đã được phát hiện trên cơ sở dữ liệu của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) từ vài ngày trước. Nhìn vào loạt ảnh đi kèm trong bằng sáng chế, có thể thấy rằng mặt lưng của thiết bị vẫn sẽ có thiết kế hai tông màu. Phần nửa trên có thể sẽ được làm bằng kính và tiếp tục đi kèm với camera đơn giống thế hệ tiền nhiệm trước đó. Phần nửa dưới của mặt lưng có thể là kim loại và là nơi chứa cảm biến vân tay.

Sản phẩm - Lộ hình ảnh smartphone mới của Google với màn hình không viền
Mẫu thiết kế smartphone mới của Google

Mặt trước của máy hoàn toàn không có một chi tiết nào ngoài việc một màn hình hoàn toàn không có viền, không có loa thoại và cả camera selfie, nếu như chiếc điện thoại đúng với hình ảnh thiết kế có thể Google sẽ sử dụng màn hình Sound on Display đang được Samsung và LG phát triển trong thời gian gần đây. Vẫn chưa rõ camera selfie của máy sẽ được đặt ở vị trí nào do nó không hề xuất hiện trong loạt ảnh đi kèm bằng sáng chế.

Cụm phím cứng điều khiển gồm phím nguồn và điều chỉnh âm lượng được thiết kế ở cạnh phải, có thể khe Sim sẽ được thiết kế ở cạnh trái. Mẫu smartphone mới của Google sẽ loại bỏ cổng audio, thay vào đó cổng sạc USB-C sẽ có chức năng vừa là cổng sạc, cổng kết nối và audio.

Sản phẩm - Lộ hình ảnh smartphone mới của Google với màn hình không viền (Hình 2).
Hình ảnh concept của Google Coral giống với hình ảnh trong bản thiết kế

Một thiết bị bí ấn của Google với tên gọi Google Coral vừa được phát hiện trên Geekbench sử dụng hệ điều hành Android 10 Quiche, theo giới chuyên gia đánh giá thiết bị này có thể là Goolge Pixel 4. Điểm số GeekBench cho thấy chipset được sử dụng trên thiết bị này là Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm. Ngoài ra Geekbench cũng lộ thông tin thiết bị sẽ có bộ nhớ RAM 6GB, nhiều khả năng sẽ có thêm một phiên bản khác có RAM 8GB hoặc 10GB.

Sản phẩm - Lộ hình ảnh smartphone mới của Google với màn hình không viền (Hình 3).
Thông tin xuất hiện trên Geekbench

Trong các tin tức liên quan, Google được cho là đang chuẩn bị cho các phiên bản giá cả phải chăng của bộ đôi Pixel 3, dự kiến sẽ xuất hiện dưới tên Pixel 3 Lite và Pixel 3 Lite XL.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button