Lộ sai phạm của “quán bar Buddha” sau khi phát hiện bệnh nhân số 91

“Theo giấy phép kinh doanh, đây là quán ăn tên Bvddha bar. Nếu đăng ký là Buddha bar thì sẽ không được cấp giấy phép vì gây tranh cãi về tôn giáo”, Chủ tịch UBND quận 2 thông tin về địa điểm phát hiện nhiều người dương tính với Covid-19.

Sáng 25/3, quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2) đã đóng cửa do liên quan đến nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 91).

Tuy nhiên, theo văn bản quyết định phong tỏa dán tại cơ sở kinh doanh do Chủ tịch UBND quận Nguyễn Phước Hưng ký, nơi đây là quán ăn Thái mang tên Bvddha.

Tiêu dùng & Dư luận - Lộ sai phạm của 'quán bar Buddha' sau khi phát hiện bệnh nhân số 91

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, cho biết theo giấy phép kinh doanh, quán ăn này mang tên Bvddha bar.

“Theo giấy phép kinh doanh, đây là quán ăn tên Bvddha bar. Nếu đăng ký là Buddha bar thì sẽ không được cấp giấy phép vì gây tranh cãi về tôn giáo”, Chủ tịch UBND quận 2 khẳng định.

Ông Hưng thông tin, từ sau khi phát hiện bệnh nhân 91 dương tính với Covid-19 đến quán bar này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 2 liên tục phát hiện trường hợp F1.

Theo Tiền phong, tối 24/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết ổ dịch ở quán bar Buddha rất đáng quan ngại, từ ca 91 là phi công người Anh lây ra nhiều ca bệnh khác, những ca này lại ở một chung cư cao cấp khác nhau.

Ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, qua điều tra xác minh những người tiếp xúc với bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) tại quán bar Buddha có 126 người.

Hiện có 52 người được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó có 45 trường hợp âm tính, 7 trường hợp dương tính là bệnh nhân 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. Hiện còn 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

Video: TP.HCM tìm kiếm khách từng đến “quán bar Buddha”

Cũng liên quan đến quán bar này, ngày 25/3 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM có văn bản gửi đến các sở, ngành, địa phương đề nghị có biện pháp để chủ quán ăn Buddha thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.

Trong ngày 25/3, quận 2 đã ghi nhận thêm khoảng 30 trường hợp tiếp xúc gần với những người dương tính Covid-19 đã đến quán bar trên.

Đến nay, ngoài bệnh nhân 91, 7 người khác bị lây nhiễm Covid-19 cũng ghé đến quán bar Buddha vào tối 14/3 trước khi phát bệnh. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM xác định quán bar trên là ổ dịch lớn trên địa bàn.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lo-sai-pham-cua-quan-bar-buddha-sau-khi-phat-hien-benh-nhan-so-91-a470124.html

Back to top button