Lợi dụng dịch bệnh Covid – 19, lừa bán khẩu trang trên Facebook chiếm đoạt 600 triệu

Lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid – 19, Liên đã lập tài khoản Facebook “Vy Lê” lừa bán khẩu trang y tế, chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền gần 600 triệu đồng.

Ngày 18/2, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Liên (SN 1992), trú tại xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân bị một đối tượng đăng bán tin khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook và lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Nhận được tin báo của bị hại, phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương tiến hành xác minh và lập án đấu tranh. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định đối tượng có hành vi gây ra vụ lừa đảo là Lê Thị Liên.

An ninh - Hình sự - Lợi dụng dịch bệnh Covid - 19, lừa bán khẩu trang trên Facebook chiếm đoạt 600 triệu
Bị can Lê Thị Liên tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Liên khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đối tượng này đã lập tài khoản Facebook mang tên “Vy Lê”, có địa chỉ ở TP.Đà Nẵng và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Liên đăng tin, ngày 8/2, chị L.T.M., trú tại phường Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa đã liên lạc với Liên trên tài khoản Facebook để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2, chị M. đã 4 lần chuyển vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền 566,6 triệu đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế.

Tuy nhiên, tiền đã chuyển mà chờ không thấy hàng gửi, liên lạc với Liên không được, biết mình bị lừa nên chị M. đã đến cơ quan công an trình báo.

Với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên đã lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của người dân trú tại TP.Đà nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loi-dung-dich-benh-covid-19-lua-ban-khau-trang-tren-facebook-chiem-doat-600-trieu-a466107.html

Thẻ
Back to top button