Lợi dụng sự nhẹ dạ của hàng loạt phụ nữ, nam thanh niên có nhiều tiền án tung chiêu lừa đảo

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người phụ nữ, Hoàng đã gây ra một vụ lạm dụng chiếm đoạt tài sản và hai vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 41,8 triệu đồng.

Ngày 27/4, tin từ VKSND huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Đức Hoàng, SN 1987, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, do có quen biết trước nên vào khoảng 15h ngày 1/11/2019, Hoàng và chị A., SN 1975, trú tại TP.Buôn Ma Thuột rủ nhau đến thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột để ngủ lại.

Thấy chị A. đến nhà nghỉ bằng xe mô tô, Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của người phụ nữ này để bán.

Khoảng 6h ngày 2/11/2019, Hoàng nói dối chị A. là có người nhà ốm nằm ở bệnh viện Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột) và rủ chị A. đi thăm. Lúc này, chị A. giao chìa khóa xe mô tô cho Hoàng điều khiển chở chị đến bệnh viện.

An ninh - Hình sự - Lợi dụng sự nhẹ dạ của hàng loạt phụ nữ, nam thanh niên có nhiều tiền án tung chiêu lừa đảo
Hoàng đã lừa lấy xe của nhiều người mang bán. (Ảnh minh họa).

Sau khi gửi xe, Hoàng cùng chị A. lại ăn sáng tại căng tin bệnh viện. Tại đây, Hoàng nói chị A. đợi ở căng tin, còn Hoàng vào bệnh viện thăm người thân.

Tuy nhiên, Hoàng đi ra nhà xe bệnh viện lấy chiếc xe mô tô của chị A. rồi điều khiển đến đường Lê Duẩn đón xe khách đưa xe mô tô đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Khi đến thị xã Gia Nghĩa, Hoàng mở cốp xe mô tô của chị A. thì thấy có số tiền 1,7 triệu đồng và 3 chiếc điện thoại di động. Ngay sau đó, Hoàng điều khiển xe mô tô đi về hướng tỉnh Bình Phước tìm nơi tiêu thụ.

Trên đường đi, Hoàng bán chiếc xe mô tô (Yamaha Mio) cho một người đàn ông (không rõ nhân thân lai lịch) với giá 4 triệu đồng và 3 chiếc điện thoại di động trong cốp xe của chị A. với giá 2 triệu đồng.

Sau khi tiêu xài hết số tiền trên, ngày 11/11/2019, Hoàng đi xe khách từ TP.Hồ Chí Minh đến TP.Buôn Ma Thuột rồi gọi điện cho chị B., SN 1971, trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk là người quen đến đón.

Khoảng 11h cùng ngày, cả hai gặp nhau và đi ăn trưa. Lúc này, Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt xe mô tô trên của chị B.

Theo đó, Hoàng hỏi mượn xe của chị B. để chạy đi có chút việc. Được chị B. giao chìa khóa, Hoàng điều khiển xe mô tô của chị B. đi tìm người quen mượn tiền trốn đi TP.Hồ Chí Minh.

Sau đó, Hoàng lục tìm trong cốp xe mô tô của chị B. thì thấy có một chiếc ví bên trong có 500.000 đồng cùng giấy tờ tùy thân của chị B.

Có được số tiền trên, Hoàng điều khiển xe mô tô của chị B. đi TP.Hồ Chí Minh và sử dụng chiếc xe mô tô này để chạy xe ôm.

Ngày 14/11/2019, Hoàng chở một người phụ nữ (không rõ nhân thân lai lịch) từ quận Thủ Đức đi tỉnh Đồng Nai.

Trên đường đi, Hoàng nói cần bán chiếc xe mô tô của chị B. Khi người phụ nữ này hỏi nguồn gốc xe thì Hoàng nói dối là xe này của chị gái cho Hoàng, do cần tiền nên bán.

Bằng những lời nói dối này, Hoàng đã bán chiếc xe mô tô (Honda Vision) của chị B. cho người phụ nữ trên với giá 10,5 triệu đồng và tiêu xài cá nhân hết.

Tiếp đó, đến ngày 18/11/2019, Hoàng tới thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Khoảng 10h ngày 20/11/2019, Hoàng mượn xe mô tô (Air Blade) của chủ nhà nghỉ là chị C., SN 1972 để đi cắt tóc nên chị C. đồng ý.

Trên đường đi, Hoàng điều khiển xe mô tô của chị C. đến huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) và lên xe khách đưa đến TP.Hồ Chí Minh bán cho một nam thanh niên (chưa rõ nhân thân lai lịch) với giá 10 triệu đồng và tiêu xài cá nhân hết.

Cũng theo cáo trạng, Hoàng đã từng có 4 tiền án về các tội: Trộm cắp tài sản, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

Hiện, các đối tượng tiêu thụ tài sản mà Hoàng chiếm đoạt được của các nạn nhân, cơ quan CSĐT chưa xác định được nhân thân lai lịch. Do đó, cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loi-dung-su-nhe-da-cua-hang-loat-phu-nu-nam-thanh-nien-co-nhieu-tien-an-tung-chieu-lua-dao-a473572.html

Thẻ
Back to top button