Lời kể của thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ

Sau khi tìm cách trốn thoát về Việt Nam, thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây đã đến cơ quan công an trình báo việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ trong suốt gần một năm liền.

Ngày 16/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục làm rõ việc thiếu nữ 17 tuổi, tên Ngọc ở tỉnh Vĩnh Long đến trình báo việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc.

Tiếp xúc với PV báo Người Đưa Tin, thiếu nữ 17 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, vào khoảng tháng 5/2018, qua mạng xã hội Facebook, Ngọc quen biết với một người đàn ông không rõ danh tính.

Hơn một tuần trò chuyện bằng tin nhắn, người đàn ông lạ cho Ngọc biết đang cần người làm việc ở Trung Quốc với thu nhập cao. Sau đó, người đàn ông này liên tục gửi nhiều hình ảnh chứng minh việc một số người Việt Nam đang làm việc tại Trung Quốc và có cuộc sống ổn định. Tin tưởng, Ngọc đã nhận lời người đàn ông chưa một lần gặp mặt để sang Trung Quốc làm thuê.

Hồ sơ điều tra - Lời kể của thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ
Ngọc vẫn chưa hết bàng hoàng khi vừa được trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình. (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo hướng dẫn, Ngọc phải tự đón xe đến cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn. Tại đây sẽ có người đón Ngọc đưa sang Trung Quốc. Cuối tháng 5/2018, sau khi chuẩn bị sẵn mấy bộ áo quần, giấy tờ tùy thân, gần 2 triệu đồng tiền mặt và một chiếc điện thoại di động, Ngọc đã trốn gia đình rồi một mình đón xe đến điểm hẹn. Trên đường đi, tất cả mọi liên lạc giữa Ngọc và người đàn ông lạ đều thông qua mạng xã hội.

“Khi nhận diện được nhau qua trang phục áo quần, em được một người đàn ông lạ (không rõ tên họ, nói giọng nước ngoài) đến đón đưa sang Trung Quốc rồi lần lượt bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc. Khi biết mình bị lừa, em đã cố tìm cách trở về Việt Nam nhưng đều thất bại”, Ngọc chia sẻ.

Theo lời của Ngọc, sau khi bị lừa bán làm vợ, Ngọc bị thu giữ giấy tờ tùy thân và bị đánh đập mỗi khi có ý định bỏ trốn. Mãi đến tháng 12/2018, Ngọc may mắn được một người tốt bụng giúp đỡ trốn thoát về Việt Nam an toàn. Sau đó, thiếu nữ 17 tuổi đã đến cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long trình báo vụ việc.

Hay tin Ngọc trở về quê an toàn sau nhiều tháng mất tăm tích, bà Lan (bà ngoại của Ngọc) và người thân trong gia đình rất vui mừng. Bà Lan cho biết, hiện cháu Ngọc đã ổn định tinh thần và dự định sang Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cháu sẽ đi học nghề rồi tìm việc làm.

“Cháu Ngọc vốn bất hạnh, chưa một lần gặp mặt cha ruột mình. Từ bé, tôi đã đón cháu về nuôi dưỡng và cho ăn học. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình nên cháu Ngọc đã khép lại việc học tập của mình khi vừa xong chương trình lớp 9”, bà Lan nói buồn.

Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button