Lời khai bất ngờ của cặp đôi làm thuê bắt cóc con chủ tiệm cầm đồ

Trong quá trình bị cơ quan công an tạm giữ, Phong và Linh đã đưa ra lý do bất ngờ về việc bắt cóc con trai chủ tiệm cầm đồ ở Phú Quốc.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 16/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) thông tin đang tạm giữ hình sự Văn Hữu Phong (SN 1992) và Trần Thị Tuyết Linh (SN 1997), cùng ngụ TP.HCM để tiếp tục điều tra hành vi chiếm đoạt trẻ em dưới 16 tuổi.

Long khai nhận đã lấy của gia đình chị Dương 1 chiếc xe máy và 1 chiếc xe điện. Long bán cho chủ tàu gỗ 1 chiếc xe đạp điện với giá 3,2 triệu đồng để lấy phí đi lại và sắm 1 chiếc điện thoại di động. Long cũng yêu cầu Linh tháo bỏ sim số điện thoại đang dùng trong 2 máy để cắt đứt liên lạc.

Làm việc với Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, Phong và Linh khai nhận do thấy bé Gia B. bụ bẫm dễ thương nên cả 2 muốn đưa về TP.HCM chơi cùng với con gái ruột. 2 đối tượng không có ý định đem đi bán hay đòi tiền chuộc. Sau đó, khoảng vài ngày sẽ đem bé trai này ra Phú Quốc trả lại cho vợ chồng chị Dương.

Lời khai bất ngờ của cặp đôi làm thuê bắt cóc con chủ tiệm cầm đồ
Vợ chồng Linh lúc bị di lý ra Phú Quốc để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Hiền Đệ/Người Lao Động.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin, chị Lê Thị Thuỳ Dương (27 tuổi, ngụ xã Hàm Ninh, H.Phú Quốc) cho biết, cách đây khoảng 1 tháng, Phong và Linh đến xin làm tại tiệm cầm đồ của gia đình chị.

Khoảng 11h30 ngày 14/5, chị Dương cho con là Huỳnh Lê Gia B. (17 tháng tuổi) ăn cơm và nhờ Phong giữ bé B. để xuống bếp. Khoảng 3′ sau, chị Dương quay ra thì thấy Linh đã biến mất cùng con trai mình và chiếc xe đạp điện.

Khi chị Dương hỏi thì Phong nói có thể Linh chở cháu Gia B. ra tiệm internet chơi. Sau đó Phong dùng một chiếc xe máy Wave đi tìm.

10′ trôi qua nhưng không thấy Phong quay lại, gọi điện thì Phong khoá máy, cho rằng có vấn đề xảy ra với con mình nên cả nhà đi tìm và báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng phối hợp và bắt được cả 2 khi xe đang ở địa bàn H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button