Lời khai của kẻ đứng đầu đường dây bắt cóc người Trung Quốc đòi tiền chuộc

Nhóm đối tượng bắt cóc người dân Trung Quốc ở khu vực biên giới Lạng Sơn – Trung Quốc rồi dùng vũ lực ép con tin phải liên lạc với gia đình để tống tiền.

Báo Pháp luật đưa tin, ngày 26/5, cơ quan CSĐT Công an Lạng Sơn cho biết đã bắt giữ đối tượng Lý Hùng Thủy (SN 1997, trú tại thôn Phiêng Quăn, xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình) là kẻ đứng đầu đường dây chuyên bắt cóc người Trung Quốc để đòi tiền chuộc.

An ninh - Hình sự - Lời khai của kẻ đứng đầu đường dây bắt cóc người Trung Quốc đòi tiền chuộc

Đối tượng Lý Hùng Thủy tại cơ quan điều tra (ảnh: Báo Pháp luật).

Tại cơ quan điều tra, Lý Hùng Thủy khai nhận nảy sinh ý định bắt cóc tống tiền và rủ một số bạn bè thân thiết tham gia, sau đó phân công từng người chuẩn bị hung khí, địa điểm giam giữ các nạn nhân.

Nhóm đối tượng trên dùng vũ lực, bắt cóc con tin người Trung Quốc. Sau đó, đe dọa, ép con tin liên lạc về gia đình tại Trung Quốc nộp tiền cho các đối tượng qua ứng dụng ‘WeChat’. Sau khi nhận được tiền, chúng đưa bị hại về khu vực biên giới rồi thả tự do.

Theo Tiền Phong, trước đó, vào ngày 6/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã phá chuyên án, bắt giữ 10 đối tượng có liên quan. Kết quả điều tra cho thấy nhóm này đã thực hiện 4 vụ, bắt cóc 7 nạn nhân người Trung Quốc chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 61.500 NDT (tương đương 215 triệu đồng). Thời điểm này, đối tượng cầm đầu là Lý Hùng Thủy đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau gần nửa tháng truy tìm, ban chuyên án đã xác định được vị trí lẩn trốn của Thủy. Đến 14h ngày 21/5, công an bắt giữ Thủy khi đối tượng này đang trốn tại nhà người quen tại xóm Hạ, xã Nghĩa Hòa (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội bắt cóc chiếm đoạt tài sản.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button