Lời khai mâu thuẫn của vợ chồng Bùi Văn Công trong vụ cô gái đi giao gà bị giết

Liên quan vụ cô gái đi giao gà chiều 30 bị giết hại ở Điện Biên, lời khai của vợ chồng Bùi Văn Công vẫn còn những mâu thuẫn.

Liên quan vụ cô gái đi giao gà chiều 30 bị giết hại ở Điện Biên, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng gồm: Phạm Văn Dũng (SN 1972, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên); Cầm Văn Chương (SN 1974, trú tại đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Một nguồn tin cho hay, do vụ án này phát sinh nhiều tình tiết mới, vẫn còn những nghi vấn cần được làm rõ, vì vậy tổ công tác của cục Cảnh sát Hình sự, viện Khoa học Hình sự bộ Công an tiếp tục lên Điện Biên để phối hợp với Công an địa phương tiến hành khám nghiệm lại ngôi nhà của đối tượng Bùi Văn Công và điều tra làm rõ.

An ninh - Hình sự - Lời khai mâu thuẫn của vợ chồng Bùi Văn Công trong vụ cô gái đi giao gà bị giết

Hai đối tượng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu.

Cũng theo nguồn tin trên, cho đến nay, lời khai của đối tượng Bùi Văn Công vẫn còn những mâu thuẫn. Ngay cả đối tượng Bùi Thị Kim Thu cũng vẫn còn dấu hiệu vòng vo, chưa thành khẩn, bao che cho chồng. Các điều tra viên kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm của cục Cảnh sát Hình sự và Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực đấu tranh, khai thác với cặp vợ chồng này.

Trong khi đó, các đối tượng còn lại đã tỏ ra thành khẩn hơn, khai những thông tin trùng khớp với dấu vết để lại tại hiện trường và những tài liệu khác mà cơ quan điều tra thu thập được.

Đến nay, cảnh sát xác định, căn nhà của Bùi Văn Công mới là hiện trường chính của vụ án. Các vị trí khác là hiện trường phụ.

Sau một thời gian đấu tranh với các đối tượng lì lợm, rắn mặt, có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng, đến nay, khi cảnh sát phát hiện những tình tiết mới thì một tổ công tác cũng đã tiến hành khám nghiệm lại, thu thập thêm dấu vết tại ngôi nhà hoang nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D. để đảm bảo khách quan.

Video hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ D.:

Theo đó, quá trình khám xét lại nhà Công và ngôi nhà hoang, với sự trợ giúp của viện Khoa học Hình sự bộ Công an, cơ quan chức năng đã thu được thêm những mẫu vật liên quan đến vụ án.

Một cuộc họp gồm đại diện cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Điện Biên, viện Hoa học Hình sự, Viện KSND tỉnh Điện Biên… đã diễn ra với những phân tích, nhận định rất quan trọng được đưa ra, “giải mã” dần những nghi vấn trong vụ án.

Một trong những điều bất ngờ trong vụ án này chính là việc nhân chứng đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân lại chính là “đồng lõa” với nhóm tội phạm. Đối tượng Thu ban đầu lên làm việc tại cơ quan công an với tư cách người làm chứng, nhưng khi về đến nhà gặp ai cũng kể lại việc cơ quan công an hỏi gì để “bắn tiếng” cho những đồng phạm của chồng chưa bị bắt biết được, nhằm tìm cách đối phó. Đây cũng chính là vấn đề cơ quan công an gặp khó khăn trong quá trình đấu tranh phá án thời gian qua.

Hiện, cảnh sát đang tiếp tục điều tra, làm rõ, mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng liên quan.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button