Lời xin lỗi của nghệ sĩ

Đã sai phải sửa, việc nghệ sĩ nhận sai sẽ giúp xoa dịu phần nào nỗi bất bình của những người trót đặt niềm tin vào thần tượng mà họ yêu mến.

Lời xin lỗi của nghệ sĩ

Hoa hậu Mai Phương Thúy đã xin lỗi vì quảng cáo thuốc giảm cân

Sau khi tham gia quảng cáo cho một thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân vào năm 2020, tới giờ, thông qua báo chí, hoa hậu Mai Phương Thúy mới biết thông tin sản phẩm cô quảng cáo bị sai phạm và bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thu hồi giấy phép đăng ký, giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm giảm cân này.

Ngay sau đó, nàng hậu đã lên tiếng xin lỗi vì việc làm của mình. Cô cho biết, nếu sự thật đúng như những gì bài báo nêu, cô cảm thấy thất vọng và hối hận.

“Là người nổi tiếng, tôi ý thức được trách nhiệm của mình đối với mỗi phát ngôn và hành động. Giờ nhìn lại thực sự thấy mình đã sai. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để giúp xử lý đúng mực những hành vi trái pháp luật gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng”, hoa hậu chia sẻ.

Lời xin lỗi này của Mai Phương Thúy nhận được sự chấp nhận của nhiều người. Không ít ý kiến cho rằng, cô đã dám nhận lỗi nhanh chóng và thể hiện thành ý của mình.

Thời gian qua, giới nghệ sĩ trở thành tâm điểm chú ý và bị soi vì câu chuyện quảng cáo sản phẩm kém chất lượng. Trong số đó, một số nghệ sĩ như: Quyền Linh, Hồng Vân, ca sĩ Phương Mỹ Chi… đã phải lên tiếng nhận sai và xin lỗi khán giả vì quảng cáo sai sự thật.

Thế nhưng, cũng là xin lỗi, không phải ai cũng được dư luận đồng ý bỏ qua. Ca sĩ Phương Mỹ Chi, diễn viên Diệu Nhi hay Nam Thư lại nhận về tấn “gạch đá” sau khi xin lỗi.

Cụ thể, Nam Thư xin lỗi vì quảng cáo coin rác nhưng lại “đổ lỗi” do quản lý của mình nhận lời quảng cáo và đăng bài viết. Diệu Nhi xin lỗi sau khi bị chỉ trích vì đăng bài quảng cáo thực phẩm chức năng giảm cân cấp tốc và cho biết do mình quá nôn nóng muốn giới thiệu sản phẩm tới mọi người.

Trong khi đó, Phương Mỹ Chi khi xin lỗi vì quảng cáo thực phẩm chức năng làm trắng da lại bị “soi” viết lời xin lỗi có “mẫu” giống bài xin lỗi của Diệu Nhi. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ sự chân thành của những lời xin lỗi này.

Một điều dễ thấy, những nghệ sĩ bị “ném đá” dù đã xin lỗi có điểm chung trong lời xin lỗi của mình, là có sự tồn tại của việc đổ lỗi.

Những lời xin lỗi không khiến dư luận thấy rằng, nghệ sĩ đã hoàn toàn nhận sai. Tất nhiên, đã sai phải sửa, việc nghệ sĩ nhận sai sẽ giúp xoa dịu phần nào nỗi bất bình của những người đang thất vọng vì trót đặt niềm tin vào thần tượng mà họ yêu mến.

Thế nhưng, xin lỗi ra sao để thể hiện thành ý và tâm ý của mình, dường như không phải ai cũng làm được. Bên cạnh đó, còn rất nhiều người nổi tiếng từng quảng cáo cho các sản phẩm sai với chức năng, nội dung trên giấy phép của sản phẩm; hoặc, quảng cáo tâng bốc, quảng cáo các sản phẩm chất lượng kém, bị thu giấy phép… vẫn không hề lên tiếng xin lỗi khán giả.

Theo baogiaothong

Back to top button