Lợn bướu nằm “chổng vó” chờ báo hoa mai kết liễu nhưng lại may mắn thoát chết nhờ kẻ thù

Con lợn bướu bị báo hoa mai giữ cho “chổng vó” lên trời để không chạy được và chuẩn bị mất mạng thì một kẻ thứ ba bất ngờ tìm đến. Không ngờ, trong lúc “thập tử nhất sinh”, linh cẩu – kẻ thù lại chính là ân nhân của nó.

Lợn bướu là loài lợn thấp lùn có sừng sinh sống ở vùng đồng cỏ châu Phi, được xem như những vận động viên chạy nước rút cừ khôi. Chúng có thể chạy với tốc độ lên tới 48 km/h trên quãng đường ngắn, kỹ năng rất hữu dụng khi bị đàn sư tử đói mồi rượt đuổi. Lợn bướu thường rút lui vào hang để tránh động vật săn mồi. Con cái sống theo đàn gồm 1 – 2 con trưởng thành và những con non.

Lợn bướu thường bị báo hoa mai săn bắt. Đoạn video ghi lại cảnh báo hoa mai bắt được lợn bướu và chuẩn bị xé xác con mồi. Nó đang cố gắng giết chết một con lợn bướu bằng cách cắn vào cổ họng nạn nhân trong khi giữ cho con mồi “chổng vó” lên trời để không chạy được thì một kẻ thứ ba bất ngờ tìm đến.

Cộng đồng mạng - Lợn bướu nằm “chổng vó” chờ báo hoa mai kết liễu nhưng lại may mắn thoát chết nhờ kẻ thù

Đó chính là linh cẩu, kẻ thù của cả lợn bướu và báo hoa mai. Khi thấy sự xuất hiện bất ngờ của linh cẩu, báo hoa mai giật mình và bất ngờ bỏ chạy. Lợn bướu thừa thời cơ vùng dậy và thoát thân.

Thật may mắn cho con lợn bướu nhưng cũng là cuộc đi săn đáng tiếc cho báo hoa mai. Nhưng có lẽ, kẻ đáng tiếc nhất chỉ biết “ăn hôi” là linh cẩu. Nó chẳng thu được lợi lộc gì, nếu như kiên nhẫn nhờ báo hoa mai giết chết con mồi thì có lẽ linh cẩu đã có được bữa ăn ngon lành.

Phong Linh

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lon-buou-nam-chong-vo-cho-bao-hoa-mai-ket-lieu-nhung-lai-may-man-thoat-chet-nho-ke-thu-a471141.html

Back to top button