Long An: Người dân bức xúc vì hành lang giao thông sạch đẹp bị cày nát

Long An: Người dân bức xúc vì hành lang giao thông sạch đẹp bị cày nát

Thấy hành lang giao thông trước nhà ngập bùn lầy, người dân đổ bê tông cho sạch đẹp. Nhưng, cán bộ địa chính xã Mỹ Lộc đã cho xe chuyên dụng xuống cày nát.

Ngày 21/4, thông tin từ UBND huyện Cần Giộc (tỉnh Long An) cho biết, cơ quan này đã có chỉ đạo UBND xã Mỹ Lộc báo cáo về vụ việc cán bộ địa chính xã Mỹ Lộc thực hiện cưỡng chế công trình nhà dân trên địa bàn.

Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Tuấn Thanh cho biết đã nắm bắt sự việc. “Huyện thống nhất việc người dân làm cho hành lang đường sạch, đẹp nhưng cũng cần phải tuân thủ các quy định về bảo vệ công trình đường bộ”, ông Thanh chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc sở GTVT Long An Nguyễn Hoài Trung cho biết, cán bộ địa chính xã đã sai phạm khi cưỡng chế công trình nhà dân khi chưa có quyết định cưỡng chế.

“Muốn cưỡng chế công trình nhà dân phải có biên bản yêu cầu di dời khỏi hành lang. Nhưng thường những trường hợp đổ bê tông như thế sẽ không tiến hành cưỡng chế, chỉ cưỡng chế các công trình xây dựng nhà kiên cố. Khi mình đổ đường như thế khi có giải phóng mặt bằng nếu có nhu cầu cưỡng chế cơ quan quản lý sẽ yêu cầu.

Long An: Người dân bức xúc vì hành lang giao thông sạch đẹp bị cày nát

Hành lang giao thông sau khi bị cưỡng chế.

Trước đó, ông N.T.T (ngụ xã Mỹ Lộc) tiến hành đổ phần sân và san lấp phần hành lang tiếp giáp với đường giao thông. Ông T cho hay, mục đích làm việc này để đường hành lang sạch đẹp, không xây dựng.

“Khi tôi đổ bê tông xong thì đồng chí N. (địa chính xã) xuống yêu cầu tôi phải đập bỏ phần bê tông đã đổ. Khi tôi yêu cầu giải thích vi phạm của tôi và lập biên bản vụ việc thì đồng chí N. không đồng ý.

Sau đó, đồng chí N. kêu gọi xe chuyên dụng đến đào bới phần hành lang đường tôi đổ bê tông lên. Tôi nhiều lần yêu cầu phải làm biên bản để tôi biết tôi sai ở đâu và phải có quyết định cưỡng chế nhưng đồng chí N. không chấp nhận”, ông N. bức xúc.

Ông N. cho biết, từ trước đến nay chưa từng được UBND xã Mỹ Lộc phổ biến về quy định xây dựng hành lang tiếp giáp giữa nhà với đường giao thông. Gia đình anh tham khảo luật và tiến hành đổ bê tông đường đoạn tiếp giáp với đường bằng với mặt đường theo quy định.

Trước sự việc, nhiều người dân địa phương cũng góp ý nhưng không được. Sau khoảng 30 phút cưỡng chế, từ một hành lang giao thông khá đẹp mặt đã bị cày cới nát như ruộng lúa ngay trước nhà dân.

THẾ HOÀNG

theo nguoilaodong.vn

Back to top button