Lừa chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng chơi bóng đá, nam sinh ở miền Tây bị truy tố

 

Sau khi lừa chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng của 4 người bạn đồng hương, Tâm nướng sạch vào trò đỏ đen rồi bỏ trốn đi nhiều nơi. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự đã tóm gọn đối tượng Tâm theo lệnh truy nã.

Ngày 27/1, VKSND tỉnh Đồng Tháp đã ra cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1998, ngụ xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 2/2017 – 4/2017, Tâm đã vay mượn số tiền hơn 6 tỷ đồng của 4 người bạn cùng quê bằng cách lợi dụng sự tin tưởng. Sau khi vay được số tiền hơn 6 tỷ đồng của các bị hại và đóng lãi được 46 triệu đồng, Tâm bỏ trốn khỏi địa phương. Các bị hại không liên lạc được với Tâm nên đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Hồ sơ điều tra - Lừa chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng chơi bóng đá, nam sinh ở miền Tây bị truy tố
Lừa chiếm đoạt hơn 6 tỷ chơi bóng đá, nam sinh ở miền Tây bị truy tố. (Ảnh minh họa).

Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Tháp đã vào cuộc điều tra. Ngày 25/4/2018, của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định truy nã đối tượng Tâm. Lần theo dấu vết tội phạm, ngày 3/8/2018, các trinh sát hình sự đã bắt giữ Tâm khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Ninh Thuận.

Tâm khai nhận, toàn bộ số tiền vay được của các bị hại, đối tượng đã sử dụng vào mục đích cá cược bóng đá. Do thua hết không còn tiền trả lại nên Tâm tắt điện thoại di động và bỏ trốn khỏi địa phương.

Trong thời gian bỏ trốn, Tâm đón xe khách di chuyển đến nhiều nơi thuộc các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Ninh Thuận,… Mỗi nơi, Tâm thuê khách sạn ở một thời gian rồi chuyển đi nơi khác nên không nhớ địa chỉ cụ thể nơi ở. Tâm đến nhà của anh bà con ở tỉnh Kiên Giang ở khoảng 1 tháng sinh sống bằng nghề phụ hồ.

Được biết, Tâm là con của một gia đình khá giả, tiêu xài phóng khoáng nên được nhiều người tin tưởng. Sau khi vay được số tiền hơn 6 tỷ đồng của các bị hại, Tâm sử dụng vào mục đích cờ bạc dẫn đến không còn khả năng trả nợ, rồi bỏ trốn.

Thanh Lâm

 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button