Luật sư công bố căn cứ xin hưởng án treo cho Hoàng Công Lương

Thay vì kháng cáo kêu oan, đến phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng Công Lương trình bày đã nhận thức được hành vi, mức độ lỗi của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo được hưởng án treo.

Chiều ngày 12/9, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án liên quan đến sự cố y khoa làm 9 người chết ở BVĐK tỉnh Hòa Binh tiếp tục với phần xét hỏi.

Hồ sơ điều tra - Luật sư công bố căn cứ xin hưởng án treo cho Hoàng Công Lương

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa phúc thẩm

Nếu như trong phần thẩm vấn buổi sáng, bị cáo Hoàng Công Lương cũng như luật sư bào chữa của mình trình bày các tình tiết xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, bị cáo Hoàng Công Lương đã tích cực tham gia cứu chữa nạn nhân; bị cáo Lương có thành tích trong lao động, sản xuất, chiến đấu, là dân tộc thiểu số.

Hoàng Công Lương đã nhận thức được, mức độ, hành vi của mình trong phiên tòa này. Bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải.

Gia đình đã sửa chữa, khắc phục một phần cho các gia đình bị hại. Bị cáo có ông nội và người thân có công với cách mạng, có nhiều huân huy chương.

Bước vào phiên làm việc buổi chiều, bị cáo Lương tiếp tục trình bày một số căn cứ để xin hưởng án treo.

Trả lời thay thân chủ của mình, luật sư Hoàng Văn Hướng trình bày các căn cứ để không cần thiết phải tuyên hình phạt tù đối với bị cáo Lương như: Bị cáo có nhân thân tốt, nhiều thành tích trong công tác, địa chỉ làm việc và nơi ở rõ ràng, có nhiều tình tiết giảm nhẹ… Do đó, luật sư đề nghị HĐXX xem xét áp dụng Điều 47 BLHS tuyên mức án dưới khung hình phạt.

Tiếp lời luật sư, Hoàng Công Lương trình bày đã nhận thức được lỗi của mình. Luật sư của bị cáo đã nói rất đầy đủ về tình tiết giảm nhẹ cũng như các căn cứ xin hưởng án treo. Bị cáo Lương mong HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng án treo để có điều kiện ở ngoài, tiếp tục được làm việc.

Trước đó, vị chủ tọa cũng nghiêm nghị nói, Hoàng Công Lương phải có trách nhiệm lớn hơn rất nhiều so với các điều dưỡng khi để xảy ra sự cố bởi bị cáo là người ra y lệnh cho các điều dưỡng thực hiện.

Đáp lại, Hoàng Công Lương lí nhí nói “bị cáo đã nhận thức về việc làm của mình là vô ý, cẩu thả”.

Tạm cho bị cáo Hoàng Công Lương về chỗ ngồi, HĐXX tiến hành xét hỏi các bị cáo tiếp theo.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button