Lưu Đê Ly – phim Chạy trốn thanh xuân bị tố nói với PV “Mày im mồm đi” tại tòa

Lưu Đê Ly – Nữ diễn viên đóng vai vợ Thành – con rơi Phan Quân trong phim Người phán xử và An trong Chạy trốn thanh xuân bị tố nói với PV một tờ báo điện tử “Mày im mồm đi” và “Tôi sẽ gọi cho tổng biên tập” ngay tại tòa.

Sáng 21/3, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Lê Giang, trú tại TP Thanh Hóa theo cáo buộc Lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản của viện kiểm sát cùng cấp.

Nữ diễn viên Lưu Đê Ly (27 tuổi) – người tham gia đóng phim Người phán xử và Chạy trốn thanh xuân đang “hót” trên sóng truyền hình thời gian qua có mặt tại tòa theo giấy triệu tập của tòa án với tư cách là bị hại.

PV Báo Người Đưa Tin cùng với một số đồng nghiệp tới xuất trình giấy tờ và được chủ tọa phiên tòa đồng ý cho tác nghiệp (theo dõi, quay phim, chụp ảnh) tại phiên tòa xét xử công khai theo quy định.

Ngôi sao - Lưu Đê Ly - phim Chạy trốn thanh xuân bị tố nói với PV “Mày im mồm đi” tại tòa

Nữ diễn viên Lưu Đê Ly (Ảnh: Tùng Đinh).

Vị thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa đã giải thích lại cho chị Ly và PV biết về quy định tại phiên tòa rằng, PV được phép chụp ảnh tại phiên tòa xét xử công khai, nhưng không được làm ảnh hưởng đến trật tự phiên tòa. Việc viết bài, sử dụng hình ảnh tại phiên tòa của PV tuân thủ theo Luật báo chí và các luật khác có liên quan.

Do được bố trí ngồi gần nhau, Lưu Đê Ly đã ghé qua nhìn thấy bản thảo trên máy tính của PV Báo Người Đưa Tin và chị này yêu cầu không được viết tên mình trong “tít” và “bài”. Khi một đồng nghiệp báo điện tử khác đến đang trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ thông tin phục vụ cho bài viết với chúng tôi thì nữ diễn viên quay sang nói với người đồng nghiệp báo điện tử kia: “Mày im mồm đi”.

Ngôi sao - Lưu Đê Ly - phim Chạy trốn thanh xuân bị tố nói với PV “Mày im mồm đi” tại tòa (Hình 2).

Toàn cảnh phiên tòa xét xử Nguyễn Lê Giang.

“Lúc tôi và đồng nghiệp đang chia sẻ tư liệu viết bài thì chị Lưu Đê Ly quay sang nói “Mày im mồm đi”. Khi tôi nói chị đang xúc phạm tôi và yêu cầu chị này dừng lại thì nữ diễn viên rút điện thoại ra nói gọi cho tổng biên tập của báo”, nam PV cho hay.

Trong quá trình tòa xét xử, Lưu Đê Ly nhiều lần chỉ tay vào mặt nhóm PV “đe nẹt”. PV đã yêu cầu chị này không nên chỉ tay vào mặt khi nói chuyện với người khác, gây mất trật tự.

Kết thúc phần xét hỏi, nữ diễn viên Lưu Đê Ly cùng các bị hại rời tòa ra về mà không ở lại nghe HĐXX tuyên án.

Tối cùng ngày, chúng tôi đã nhiều lần gọi điện thoại liên hệ với nữ diễn viên Lưu Đê Ly để hiểu rõ hơn nội tình dẫn đến những phát ngôn “sốc” tại phiên toà. Tuy nhiên, chị này không bốc máy.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, 30/5/2018, Nguyễn Lê Giang (35 tuổi), trú tại TP Thanh Hóa nhờ chị Lưu Đê Ly thuê 1 xe ô tô Merceder Benz mang BKS: 30A – 775.28 (thuộc sở hữu của công ty TNHH Ngô Minh, có địa chỉ tại Hà Nội) để đưa đón đối tác từ Nhật Bản đến tỉnh Thanh Hóa khảo sát đất đai.

Sau khi sử dụng một thời gian, Giang đã cầm cố chiếc xe trên cho Hoàng Ngọc Dương (dưới hình thức viết giấy mua bán) lấy 800 triệu đồng. Ngày 23/7/2018, Giang đã lấy của chị Lưu Đê Ly 200 triệu đồng trả cho Hoàng Ngọc Dương.

Sau nhiều lần viết giấy cam kết với chị Lưu Đê Ly và công ty TNHH Ngô Minh lấy chiếc xe ra, nhưng không thực hiện được nên Giang đã bỏ trốn.

Bị hại đã viết đơn tố giác hành vi của Giang lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Lê Giang 12 năm tù và phải bồi thường cho diễn viên Lưu Đê Ly và các bị hại hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button