Lý do Châu Tinh Trì không sợ có ngày bị mất ngôi vương trong làng giải trí Hoa ngữ

Chẳng ai ở Trung Quốc có thể nghi ngờ về cái tài của Châu Tinh Trì. Tuy nhiên danh tiếng luôn đi đôi với sự chỉ trích, nhưng dường như Tinh Gia không mấy bận tâm tới những nhận xét không hay về mình.

Châu Tinh Trì là một trong số những người hiếm hoi được phong “vua” trong làng giải trí Hoa ngữ. Ông được người đời ca tụng với danh xưng “vua hài kịch”, “vua phòng vé” sau khi tạo nên một đế chế phim hài với màu sắc dị biệt, độc đáo, khó ai có thể sao chép.

Bên cạnh tài năng xuất chúng, danh tiếng mấy ai bằng, gần 40 năm lăn lộn trong nghề Châu Tinh Trì cũng vướng phải không ít thị phi. Cá tính dị thường, coi trời bằng vung của tài tử Hong Kong khiến ông đắc tội với vô số người.

Ngôi sao - Lý do Châu Tinh Trì không sợ có ngày bị mất ngôi vương trong làng giải trí Hoa ngữ
Châu Tinh Trì không có nhiều bạn bè trong giới giải trí vì tính cách lập dị.

Bạn bè nói Châu Tinh Trì là thiên tài nhưng cũng là kẻ bất thường. Anh bị dè bỉu tính cách trên phim và ngoài đời khác nhau hoàn toàn. Trên phim Châu Tinh Trì thường vào vai những kẻ nói nhanh, quyết định vội vàng, ngoài đời anh chậm rãi làm việc gì cũng từ tốn khiến người đối diện phải sốt ruột. Chính vì vậy, nam diễn viên thường xuyên bị hiểu nhầm là coi thường người khác. “Tôi hay bị xấu hổ. Tôi không phải mẫu người thích nói lớn để gây chú ý. Gặp ai đó bên ngoài tôi thích nghe họ nói chuyện còn nếu cầm kịch bản trên tay tôi biến thành nhân vật, sẵn sàng trở thành trò đùa cho thiên hạ nhưng trong đời thực tôi không làm được”, anh miêu tả về bản thân.

“Châu Tinh Trì giống như một bạo quân chốn phim trường. Anh ta có một chấp niệm quá lớn với phim ảnh và luôn khao khát có những cảnh quay hoàn hảo nhất mà bất chấp cảm nhận của người khác. Sự khắt khe của Tinh Gia khiến ai cũng phát hãi”, Ngô Mạnh Đạt (bạn diễn ăn ý nhất của Châu Tinh Trì) nói.

Bản thân Châu Tinh Trì cũng nhiều lần thừa nhận tính cách gàn dở của mình, ông nói: “Chỉ có một cảnh quay mà phải diễn đi diễn lại 100 lần, chẳng có diễn viên nào thích cả”. Dẫu biết rõ điều này, nhưng ông vẫn kiên quyết không hạ thấp tiêu chuẩn.

Đàn ông ở tuổi gần 60 đã ở bên kia sườn dốc cuộc đời, trưởng thành và già dặn. Vậy mà Châu Tinh Trì vẫn đang sống trong thế giới của riêng mình, vẫn ngông nghênh. Anh thường xuyên biến mất khỏi showbiz, chỉ xuất hiện khi ra mắt tác phẩm mới. Truyền thông và khán giả rất khó liên lạc với Châu Tinh Trì. Anh ghét phỏng vấn, dửng dưng trước mọi tiếng chê bai. Nếu ai đó gặp Châu Tinh Trì ngoài đời họ cũng không thể nhận ra rằng người đàn ông mái tóc bạc trắng, sẵn sàng gói thức ăn thừa về nhà là ngôi sao hàng đầu.

Ngôi sao - Lý do Châu Tinh Trì không sợ có ngày bị mất ngôi vương trong làng giải trí Hoa ngữ (Hình 2).
Châu Tinh Trì sống giản dị dù sở hữu gia tài kếch xù.

“Tôi không có hành trình trưởng thành mà chỉ có 2 con người tồn tại song song. Đó là một cậu bé Châu Tinh Trì 5 tuổi và một ông già 100 tuổi. Có thể bạn không tin nhưng tôi vẫn kì vọng vào kết cục của những câu chuyện cổ tích”, Châu Tinh Trì chia sẻ.

Ở tuổi 57 đơn độc trong cuộc sống thường nhật, Châu Tinh Trì thừa nhận nếu có thể làm lại, sẽ không bị cuốn vào công việc đến thế. “Một ngày tôi chợt nhận ra mình đã ngoài ngũ tuần, tôi còn nhiều điều muốn mà chưa thực hiện”.

Tinh Gia là một người không miệt mài suy nghĩ về thời thế càng không ngó ngàng đến danh hiệu từ khán giả hay truyền thông. Châu Tinh Trì từng tâm sự: “Thời xưa đế chế phong kiến dù có mạnh đến đâu cũng có ngày bị lật đổ, danh hiệu của tôi cũng vậy. Tôi chưa bao giờ sợ có ngày mất đi vị trí. Tre già măng mọc là lẽ tự nhiên ở đời”. Đối với anh mọi chuyện được mất vốn không hề quan trọng, anh chỉ tập trung và nỗ lực để cho ra những sản phẩm hoàn mỹ nhất, đem lại dấu ấn cho khán giả.

Ngôi sao - Lý do Châu Tinh Trì không sợ có ngày bị mất ngôi vương trong làng giải trí Hoa ngữ (Hình 3).
Châu Tinh Trì là một bầu trời đầy kí ức đẹp đẽ cho nhiều thế hệ khán giả.

Châu Tinh Trì sinh năm 1962 là diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc). Với việc mang lại tiếng cười qua các bộ phim, anh được xem là “vua phim hài” nổi tiếng nhất mọi thời đại trong làng giải trí Hoa ngữ, xét trên lĩnh vực chuyên môn, Châu Tinh Trì cũng khiến nhiều người phải ngả mũ về khả năng của chính mình. Tên tuổi của anh gắn liền với hàng loạt bộ phim ăn khách như Tân lộc đỉnh ký, Đại thoại Tây du, Quốc sản 007, Đội bóng Thiếu Lâm, Đường Bá Hổ, Tuyệt đỉnh Kungfu, Mỹ nhân ngư…

Quốc Tiệp (t/h)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ly-do-chau-tinh-tri-khong-so-co-ngay-bi-mat-ngoi-vuong-trong-lang-giai-tri-hoa-ngu-a459139.html

Back to top button