Lý do cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019 không có màn thi áo tắm

BTC cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019 cho biết, cuộc thi năm nay sẽ không có màn trình diễn áo tắm. Đây là sẽ cuộc thi sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam có ý tưởng táo bạo này. Vậy vì sao BTC lại có quyết định này?

Chiều 5/6, BTC cuộc Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019 đã tổ chức họp báo để công bố cuộc thi. Theo đó, cuộc thi Nữ Hoàng Trang sức Việt Nam 2019 được tổ chức hai năm một lần trên phạm vi toàn quốc, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, các người đẹp sẽ được trình diễn các bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác thì người phụ nữ trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn.

TS. Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, năm nay là năm thứ 9 cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam được diễn ra, các người đẹp nữ công dân Việt Nam, từ 18 đến 27 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc trong nước và nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam, chưa lấy chồng sinh con, có trình độ THPT trở lên, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ đều có thể tham gia.

Sự kiện - Lý do cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019 không có màn thi áo tắm

BTC cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019.

Khi được hỏi: Vì sao tại cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 lại không có màn trình diễn áo tắm như các năm trước đây? Ông Lê Ngọc Dũng cho hay: “Hiện nay, việc các cuộc thi sắc đẹp không có màn trình diễn áo tắm, bikini là xu hướng của nhiều cuộc thi lớn trên thế giới đang hướng tới. Các nhà quản lý văn hóa Việt Nam cũng gợi ý chúng tôi nên đi theo xu hướng này. Vì vậy chúng tôi quyết định trở thành đơn vị đầu tiên từ bỏ truyền thống thi trình diễn áo tắm trên sân khấu đêm chung kết”.

Đáng chú ý, dù không có phần thi trình diễn bikini trên sân khấu nhưng một trong những giải phụ của cuộc thi này lại có tên Người đẹp biển.

Giải thích về điều này, ông Lê Ngọc Dũng cho biết, mặc dù không có phần trình diễn áo tắm trên sân khấu đêm chung kết nhưng các thí sinh vẫn có phần trình diễn áo tắm ở bãi biển và buổi trình diễn này được ghi hình để phát trong đêm chung kết để “thỏa mãn được nhu cầu được ngắm nhìn hình thể của các thí sinh của khán giả”.

Một thông tin đáng chú ý nữa của cuộc thi Nữ hoàng Trang sức năm nay là người chiến thắng không được sở hữu vương miện vĩnh viễn như cuộc thi năm 2017 mà chỉ có thời hạn 2 năm.

Sự kiện - Lý do cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019 không có màn thi áo tắm (Hình 2).

BTC cho biết, năm nay cuộc thi sẽ không có phần trình diễn áo tắm.

“Nếu trao vĩnh viễn vương miện này cho Nữ hoàng của cuộc thi thì tổng giải trị giải thưởng cho người chiến thắng lên tới 3,7 tỉ đồng, “quá cao so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam, vì thế mới đưa ra phương án “vương miện luân lưu” – Ông Dũng cho hay.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button