Lý do cựu trung vệ ĐTQG Vũ Như Thành tin Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Yemen

Cựu trung vệ của ĐTQG Vũ Như Thành cho rằng đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo không mạnh và hoàn toàn tin tưởng vào việc ĐTQG Việt Nam sẽ giành được chiến thắng ở trận đấu này nếu chúng ta tận dụng tốt những cơ hội ghi bàn.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành cho rằng ĐTQG Yemen không phải là một đối thủ quá mạnh và thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành được chiến thắng trong trận đấu này: “Theo tôi, với những gì đã thể hiện qua hai trận đấu, Yemen không phải là đội bóng quá mạnh. Nếu chúng ta thi đấu và tận dụng tốt được những cơ hội đã tạo ra thì tôi hoàn toàn có niềm tin vào một chiến thắng trước Yemen của ĐTQG Việt Nam”.

Nhận định về lối chơi của Yemen trong trận đấu tới, cựu trung vệ Vũ Như Thành cho rằng đội bóng đến từ Tây Á sẽ chơi đôi công với chúng ta ngay từ đầu: “Yemen sẽ chơi đôi công trong trận đấu này bởi nếu họ thắng chúng ta thì xét theo lý thuyết, họ vẫn còn cơ hội lọt vào vòng trong. Tất nhiên dù có thắng nhưng cơ hội của họ cũng sẽ ít hơn Việt Nam bởi họ đã để thua quá đậm ở hai trận đấu trước”.

Thể thao - Lý do cựu trung vệ ĐTQG Vũ Như Thành tin Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Yemen
Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành tin tưởng vào chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu này.

“Bên cạnh đó, tôi nghĩ với nhiều cầu thủ có chiều cao tốt trong đội hình, Yemen sẽ cố gắng thực hiện những tình huống tạt cánh đánh đầu. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng tình huống, tùy vào chất lượng của những quả tạt đó. Nếu không hội tụ đủ các yếu tố kia, theo tôi nó sẽ vô nghĩa và không tạo ra được nhiều nguy hiểm về phía khung thành chúng ta”, cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam nhận định thêm.

Đánh giá về cơ hội giành chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu này, anh Như Thành chia sẻ: “Tôi nghĩ, trong trận đấu này, ĐTQG Việt Nam đang ở cửa trên và chúng ta đang có rất nhiều lợi thế để có thể giành chiến thắng. Chúng ta sẽ cũng chơi đôi công với Yemen bởi nếu đối phương không chơi tử thủ thì chúng ta sẽ có cơ hội tấn công vì Yemen mắc khá nhiều lỗi trong hệ thống của họ. Tôi nghĩ cả hai sẽ chơi đôi công, vì cả hai đang rất cần chiến thắng”.

Khi được hỏi có nên để Văn Hậu về đá trám ở vị trí của Duy Mạnh, người đã bị treo giò vì thẻ phạt không thì cựu trung vệ Như Thành nhận định: “Theo tôi, tôi vẫn thích phương án Thành Chung hơn bởi tôi đã từng xem Chung thi đấu và nhận thấy em rất có tố chất. Mặc dù sẽ là khó khăn vì đây là trận đấu đầu tiên cho đội tuyển nhưng tôi tin em sẽ chơi tốt. Theo quan điểm của tôi thì nên để Thành Chung đá chính bởi em chơi rất tốt và Văn Hậu vẫn nên xếp đá ở vị trí cầu thủ chạy cánh trái bởi Hậu đã khá quen thuộc với vị trí này. Điều quan trọng nhất vẫn là Văn Hậu có khả năng tạo ra đột biến khi ĐTQG Việt Nam chơi tấn công”.

Chia sẻ về phương án trên hàng công có nên để Văn Toàn đá chính ngay từ đầu để thay thế cho Văn Đức, Như Thành cho rằng: “Theo tôi, ở trận đấu này vẫn nên để cho Văn Đức đá chính dù Đức đã chơi không tốt ở hai trận trước, cậu ta vẫn là ngòi nổ nguy hiểm. Còn Văn Toàn nên để vào sân trong hiệp hai thì hợp lý hơn”.

“Tôi có niềm tin rằng Việt Nam sẽ giành chiến thắng và trong trận đấu này, chúng ta sẽ thắng Yemen với tỷ số 2-0”, cựu trung vệ ĐTQG Vũ Như Thành đặt niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang-seo. 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button