Lý do điện thoại và máy tính bảng Android dễ bị tin tặc tấn công

Vì không còn được hỗ trợ cập nhật bảo mật nên hơn một tỷ điện thoại và máy tính bảng Android dễ bị tin tặc tấn công.

Theo Vietnamplus, một tổ chức giám sát tiêu dùng ở Anh có tên gọi “Which?” đã phát hiện 40% người dùng Android đang sử dụng các phiên bản cũ của hệ điều hành này.

Những thiết bị có nguy cơ cao nhất là điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4 trở xuống. Tuy nhiên, những thiết bị chạy Android 7.0 và không thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới hơn cũng cần nằm trong diện quan tâm.

Nghiên cứu trên dựa theo dữ liệu của Google nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm cập nhật để tránh nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu, tống tiền và các cuộc tấn công phần mềm độc hại khác.

Cuộc sống số - Lý do điện thoại và máy tính bảng Android dễ bị tin tặc tấn công

Phiên bản hệ điều hành hiện tại là Android 10. Về lý thuyết, hiện Android 9 và 8 vẫn còn nhận được các bản cập nhật bảo mật và an toàn khi sử dụng.

Theo “Which?” bất cứ ai sử dụng điện thoại Android được phát hành vào khoảng năm 2012 hoặc sớm hơn đều dễ có nguy cơ bị tin tặc tấn công và người dùng những điện thoại này nên đặc biệt quan tâm.

Zing cho hay, máy tính bảng Android từng có thời điểm phát triển huy hoàng nhưng hiện tại đã gần như biến mất trên thị trường.

Năm 2010, Apple cho ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên được gọi là iPad. Về cơ bản thiết bị này giống như một chiếc iPhone phóng to và không có chức năng gọi điện. Ngay lập tức nó đã thu hút được sự chú ý lớn từ phía người tiêu dùng.

Không chịu thua kém, các nhà sản xuất thiết bị Android cũng bắt đầu tung ra những chiếc máy tính bảng chạy trên nền tảng này. Tuy nhiên máy tính bảng Android gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình phát triển và hiện tại gần như đã biến mất trên thị trường.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ly-do-dien-thoai-va-may-tinh-bang-android-de-bi-tin-tac-tan-cong-a468026.html

Thẻ
Back to top button