Lý do gây sốc khiến phụ huynh học sinh lớp 1 trường Gateway không biết con vắng mặt bất thường

Sáng 7/8, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện phụ huynh của lớp có học sinh tử vong trên xe buýt đưa đón tại trường PTLC Quốc tế Gateway cho biết, việc thông tin giữa nhà trường và gia đình qua phần mềm không được thông suốt, gây bất lợi cho việc đảm bảo liên lạc.

Sau khi sự việc đau lòng của học sinh lớp 1 Tokyo trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Quốc tế Gateway tử vong ngày 6/8 sau khi bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón, sáng 7/8, rất đông phụ huynh tập trung tại trường để trao đổi với về những vấn đề liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như phản hồi của nhà trường.

Anh Trương Tất Thành, hội trưởng hội phụ huynh lớp 1 Tokyo, trường Gateway cho biết: “Sự việc đau lòng xảy ra vào đúng lớp Tokyo của con tôi. Hiện tại thì nhà trường đang tổ chức họp khối 1, họp ở lớp để thông tin vụ việc. Về phía các phụ huynh của trường, hầu hết mọi người đều bày tỏ ý kiến mong muốn nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, không để sự việc đau lòng nói trên lặp lại”.

Giáo dục - Lý do gây sốc khiến phụ huynh học sinh lớp 1 trường Gateway không biết con vắng mặt bất thường

Anh Trương Tất Thành, hội trưởng hội phụ huynh lớp 1 Tokyo trường PTLC Quốc tế Gateway.

Chia sẻ thêm về cách thức thông tin, liên lạc giữa nhà trường, anh cho biết: “Việc thông tin giữa nhà trường và gia đình qua phần mềm không được thông suốt, gây bất lợi cho việc đảm bảo liên lạc, thiếu sự liên kết từ gia đình – nhà trường – lái xe – cô giáo đưa đón – cô giáo chủ nhiệm”.

Thêm một điểm đáng chú ý cũng được vị hội trưởng hội phụ huynh này tiết lộ, đó là trường PTLC Quốc tế  Gateway có nguyên tắc, các giáo viên chủ nhiệm không được phép có số điện thoại của các phụ huynh mà chỉ có giáo viên kiểm soát của nhà trường mới được nắm. Mọi thông báo sẽ được giáo viên này thông tin đến phụ huynh, đồng thời giáo viên sẽ liên lạc qua mạng xã hội của nhà trường.

Theo anh Thành, việc này đồng nghĩa với việc, những phụ huynh không thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ khó có thể nắm bắt được thông tin của con em mình kịp thời. Tuy nhiên, phụ huynh chưa kịp phản hồi về sự bất tiện khi sử dụng phần mềm này với nhà trường thì sự việc đau lòng đã xảy ra.