Lý do Khánh Thi, Chí Anh cùng đồng nghiệp muốn thành lập Liên đoàn Khiêu vũ thể thao

 

Hiện khiêu vũ thể thao đang thúc đẩy thành lập liên đoàn riêng, không phụ thuộc vào Liên đoàn thể dục Việt Nam. Mới đây, các “ngôi sao” của khiêu vũ thể thao Việt Nam như Khánh Thi, Chí Anh,… đã lên tiếng về điều này.

Mới đây, tại buổi gặp gỡ báo chí ở Hà Nội, “nữ hoàng dancesport” Khánh Thi, Chí Anh, Phan Hiển cùng nhiều gương mặt hàng đầu của khiêu vũ thể thao Việt Nam đã đại diện cho đông đảo VĐV, HLV trên cả nước cho biết, họ đã gửi đơn lên bộ Nội vụ, bộ VHTDL, tổng cục TDTT, Liên đoàn thể dục Việt Nam xin phép thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc tách môn khiêu vũ thể thao ra khỏi sự quản lý của Liên đoàn thể dục Việt Nam như hiện nay.

Ngôi sao - Lý do Khánh Thi, Chí Anh cùng đồng nghiệp muốn thành lập Liên đoàn Khiêu vũ thể thao
Chí Anh và Khánh Thi khẳng định, việc thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao là điều chắc chắn.

Trước câu hỏi, phải chăng vì những sự cố liên quan đến khiêu vũ gần đây đã thúc đẩy mọi người muốn thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao, thay vì một quá trình vận động, “thai ngén” lâu dài? Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Chí Anh – Trọng tài quốc tế, kiện tướng khiêu vũ thể thao cho biết: “Ý tưởng thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao đã có từ rất lâu rồi. Đây cũng là mong muốn, khát vọng của tất cả những người tham gia khiêu vũ thể thao. Đặc biệt, trong thời gian gần đây khi khiêu vũ thể thao xảy ra nhiều sự cố chuyên môn, cụ thể ở lùm xùm tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018 khiến cho việc thành lập liên đoàn riêng được đẩy lên.

Hơn nữa, giống như bất kỳ một bộ môn thể thao nào khác, việc Liên đoàn khiêu vũ thể thao ra đời là rất cần thiết. Điều này sẽ thúc đẩy các vận động viên, HLV, trọng tài có thể tập trung toàn bộ trí lực cho bộ môn này. Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình để khiêu vũ thể thao được phát triển lành mạnh, công bằng”.

Khiêu vũ thể thao là môn xã hội hóa gần như 100%, hiện rất phát triển bởi nhu cầu tập luyện của người dân vô cùng lớn. Hàng năm có hàng ngàn VĐV tham dự hệ thống giải khiêu vũ thể thao quốc gia, các giải cấp tỉnh, thành mở rộng. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của các VĐV, HLV, thực tế họ phải đối mặt với không ít trở ngại, áp lực khi theo đuổi bộ môn này. Theo đó, nhiều năm qua, các VĐV, HLV môn này thường xuyên không có tiền đi thi đấu quốc tế dù là đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Thậm chí, nhiều VĐV phải tự bỏ tiền túi đi khắp nơi trên thế giới để dự các giải đấu uy tín.

Ngôi sao - Lý do Khánh Thi, Chí Anh cùng đồng nghiệp muốn thành lập Liên đoàn Khiêu vũ thể thao (Hình 2).
“Kiện tướng quốc tế Dancesport” Phan Hiển tiết lộ những trở ngại, khó khăn của các VĐV khi theo đuổi đam mê khiêu vũ.

Nói về thực tế này, Phan Hiển bày tỏ: “Rất nhiều đồng nghiệp của tôi có hoàn cảnh khó khăn, và để theo đuổi được đam mê khiêu vũ, họ đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Đồng lương mà họ nhận được cũng không thể bù được với số tiền mà họ phải bỏ ra để trang trải cuộc sống, chi phí tập luyện, thi đấu ở nước ngoài. So với những vận động viên khác, tôi may mắn hơn khi có bà xã Khánh Thi đã hỗ trợ, xoay tiền để mình có thể theo đuổi đam mê khiêu vũ. Trên cương vị là những vận động viên khá lâu năm trong nghề, chúng tôi rất mong muốn được thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao, để có một sân chơi thực sự chuyên nghiệp và cống hiến hết mình cho đam mê này”.

Cũng theo “Nữ hoàng dancesport” Khánh Thi, ý tưởng thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam của chị cùng các đồng nghiệp Chí Anh, Hồng Việt, Thu Trang… đã nhận được sự ủng hộ từ phía lãnh đạo Liên đoàn thể dục Việt Nam và Tổng cục TDTT. Trong khi đó, Chí Anh cũng tự tin khẳng định: “Việc Liên đoàn khiêu vũ thể thao ra đời là điều chắc chắn, chỉ còn chờ thời gian mà thôi”.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button