Lý do khiến hơn 10.000 công nhân ở Trà Vinh mất việc ngày giáp Tết Nguyên đán

Ngay sau khi công ty TNHH Giày da Mỹ Phong công bố cho hơn 10.000 công nhân lao động thôi việc, ngành chức năng tỉnh Trà Vinh đã kết nối hướng dẫn, hỗ trợ người lao động tìm việc mới và làm các thủ tục nhận chế độ theo quy định.

Ngày 30/1, ngành chức năng tỉnh Trà Vinh đang tích cực hỗ trợ công nhân lao động trên địa bàn tìm việc làm mới, khi công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (tỉnh Trà Vinh) chính thức công bố cho 10.142 công nhân lao động thôi việc vào chiều ngày 29/1.

Tin nhanh - Lý do khiến hơn 10.000 công nhân ở Trà Vinh mất việc ngày giáp Tết Nguyên đán
Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong nơi có hơn 10.000 công nhân lao động vừa mất việc.

Bị mất việc làm ngay vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã khiến nhiều công nhân lao động hoang mang.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Trà Vinh đã nắm tình hình, đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chế độ, đảm bảo quyền lợi người lao động theo pháp luật.

Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, đã thành lập 3 đoàn công tác đến các Phân xưởng của công ty trên để hỗ trợ, giải quyết vụ việc. Qua giải quyết, ban Giám đốc công ty TNHH Giày da Mỹ Phong đã thống nhất thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao động theo pháp luật.

Ngoài ra LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã kết nối với Trung tâm giới thiệu việc làm, ban Quản lý Khu Kinh tế nắm nhu cầu lao động trên địa bàn tỉnh để hướng dẫn, hỗ trợ người lao động tìm việc mới.

Được biết, công ty TNHH Giày da Mỹ Phong có 100% vốn đầu tư nước ngoài (Đài Loan), được thành lập năm 2005, chủ yếu sản xuất giày nữ xuất khẩu qua thị trường Âu Mỹ. Công ty này có 3 phân xưởng đặt tại huyện Tiểu Cần và huyện Trà Cú.

Lý do cho công nhân thôi việc là vì đối tác tại Mỹ bị phá sản, khiến gần 70% lượng hàng xuất khẩu của công ty không được tiêu thụ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button