Lý do mật khẩu của hàng trăm triệu tài khoản nằm trong tay nhân viên Facebook

Một chuỗi lỗi khiến mật khẩu chỉ được lưu dưới dạng văn bản thuần, khiến 20.000 nhân viên của mạng xã hội Facebook có thể xem được mật khẩu của hàng trăm triệu tài khoản.

Theo Vnexpress, hàng trăm triệu mật khẩu tài khoản Facebook được lưu ở dạng văn bản thuần, cho phép nhân viên công ty dễ dàng tiếp cận.

Theo Krebs on Security, 200-600 triệu người dùng Facebook đã bị ảnh hưởng khi mật khẩu của họ không được mã hóa. Một chuỗi lỗi khiến mật khẩu chỉ được lưu dưới dạng văn bản thuần, khiến 20.000 nhân viên của mạng xã hội này có thể xem được.

Tiêu điểm - Lý do mật khẩu của hàng trăm triệu tài khoản nằm trong tay nhân viên Facebook

Ảnh minh họa

Vietnamnet cho hay, nếu bạn là một trong những người dùng bị ảnh hưởng, một số kỹ sư Facebook có quyền truy cập nội bộ vào máy chủ và cơ sở dữ liệu đã đọc được mật khẩu Facebook hoặc Instagram của bạn.

Facebook cho biết đã phát hiện ra lỗi bảo mật này vào tháng 1 năm nay trong quá trình kiểm tra bảo mật thông thường.

Trong một bài đăng trên blog được công bố hôm nay, phó chủ tịch kỹ thuật của Facebook là Pedro Canahuati cho biết một cuộc điều tra nội bộ về vụ việc không tìm thấy bằng chứng về bất kỳ nhân viên nào của Facebook lạm dụng các mật khẩu đó.

Canahuati không đề cập đến số lượng người dùng chính xác bị ảnh hưởng bởi sự cố này, nhưng xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu thông báo đến “hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite bị ảnh hưởng, hàng chục triệu người dùng Facebook và hàng chục nghìn người dùng Instagram.”

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button